Mon, 08 / 2015 8:37 pm | helios

Ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, khi trẻ bị ho, phụ huynh cũng cần xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học. Theo đó, hãy tránh xa những thực phẩm có thể cản trở quá trình điều trị và khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng thêm. […]

Ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, khi trẻ bị ho, phụ huynh cũng cần xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học. Theo đó, hãy tránh xa những thực phẩm có thể cản trở quá trình điều trị và khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng thêm.

1. Nhóm thực phẩm béo, ngọt

do-an-ngot

Theo đông y, phổi nóng là một trong những nguyên nhân trẻ bị ho. Do đó, những thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo hoặc quá mặn sẽ không tốt cho tình trạng bệnh của trẻ, gây tăng đờm, bị nhiệt, dẫn tới bệnh ho của trẻ càng nặng hơn.

2. Các loại hoa quả quýt, xoài, chuối

quyt

Mặc dù đều là những hoa quả giàu vitamin, tốt cho sức khỏe, nhưng khi trẻ bị ho thì các mẹ lại cần tránh cho trẻ ăn những loại quả trên, vì chúng có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, khiến tình trạng ho nặng thêm, ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trung ương. Điển hình như quả quýt thường gây nóng trong người và tăng đờm (mặc dù vỏ quýt là bài thuốc long đờm, trị ho hữu hiệu), tham khảo vì sao mật ong bị sủi bọt.

3. Tránh đồ lạnh

kem

Nhiễm lạnh cũng là một nguyên nhân phổ biến gây nên ho có đờm, Chính vì thế, cần tuyệt đối tránh những thực phẩm lạnh như kem, sữa chua, hoa quả để tủ lạnh…, tránh để thực phẩm lạnh làm tắc khí ở phổi, khiến bệnh ho nặng thêm. Bên cạnh đó, thực phẩm lạnh cũng có thể tổn thương cho tì vị, đồng thời làm suy giảm chức năng của cơ quan này. Mời bạn cùng đi tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của mật ong nguyên chất và phấn hoa mật ong đối với sức khoẻ và làm đẹp

Trong quá trình điều trị ho cho trẻ, các mẹ nên cho trẻ ăn đồ loãng, uống nhiều nước, giữ ấm, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, tránh để trẻ ăn nhiều cùng một lúc, rất dễ bị nôn./.

Bài viết cùng chuyên mục