Sun, 11 / 2015 11:29 pm | helios

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường. 6. Hội chứng Lesch-Nyhan  Hội chứng […]

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường.

6. Hội chứng Lesch-Nyhan 

benh-ky-quac-6

Hội chứng Lesch-Nyhan hay còn gọi là "bệnh tự ăn thịt mình". Người bệnh có hành vị từ cắn, xẻo da thịt trên cơ thể mình. Có tới 60% bệnh nhân mắc chứng Lesch-Nyhan bị buộc phải nhổ hết răng để ngăn không cho họ tự cắn lưỡi, má trong, môi và một số bộ phận khác của cơ thể. 

7. Hội chứng Apert

benh-ky-quac-7

Hội chứng Apert hình thành do do sự biến đổi trong tinh dịch. Hội chứng này kích thích sự phân chia chuỗi tế bào hình thành nên tinh dịch ngăn chặn đầu óc phát triển, khiến cho các ngón chân và ngón tay dính liền vào nhau.

Tỉ lệ mắc hội chứng Apert bẩm sinh là 1/70.000. Sự thay đổi AND xuất hiện trên một gen đơn lẻ trên nhiễm sắc thể 10 của đứa bé và có liên quan mật thiết đến tuổi của người cha. Hội chứng này khiến cơ thể của những đứa trẻ trở nên còi cọc, sụn không thể phát triển, dẫn tới xương không phát triển còn những phần mềm trên cơ thể thì vẫn phát triển bình thường.

8. Rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể (BIID)

benh-ky-quac-8

BBID được ví như một chứng rối loạn nhận dạng giới tính và cũng được xem là một dạng rối loạn tâm thần. Người mắc chứng BIID luôn có cảm giác một số bộ phận trên cơ thể là thừa thãi và có tâm lý muốn cắt bỏ chúng.

Phần lớn bệnh nhân mắc BBID đều có một phần cơ thể bị cắt đứt, thậm chí nhiều người còn tự “phẫu thuật” để “khỏi bệnh”.

Nguyên nhân của căn bệnh này là do bị thiếu hụt phần hình ảnh cơ thể trong não bộ, do đó một số bộ phận trên cơ thể không được não ghi nhận, khiến bệnh nhân cho rằng đó không phải là một phần của họ và luôn “khao khát” cắt bỏ đi những bộ phận đó./.

Bài viết cùng chuyên mục