Sun, 11 / 2015 11:23 pm | helios

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường. 3. Bệnh Pica Pica được bắt […]

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường.

3. Bệnh Pica

benh-ky-quac-3

Pica được bắt nguồn từ từ "magpie" trong tiếng Latinh, đây là chứng bệnh mà người mắc phải sẽ ăn tất cả mọi thứ, kể cả những thứ không thể ăn được, chẳng hạn như than, giấy, bụi bẩn, đất sét, hồ dán, tường vữa, salon,… 

Căn bệnh này đặc biệt ảnh hưởng tới phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, điển hình là những trẻ bị tàn tật. Căn bệnh này được cho là do sự thiếu hụt chất khoáng, nhưng các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của bệnh, đồng thời cũng chưa tìm ra biện pháp điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Bệnh Pica rất nguy hiểm, bởi người bệnh có thể ăn nhầm phải thực phẩm có độc, đồng thời những thứ không phải là thực phẩm sẽ gây tổn thương hệ tiêu hóa, gây bệnh cho cơ thể, thậm chí dẫn tới tử vong.

4. Bệnh thích ăn phân

benh-ky-quac-4

Căn bệnh kỳ quặc này được cho là một trong những chứn bệnh rối loạn ăn uống. Biểu hiện của người bệnh là thích ăn phân hơn tất cả những thứ khác. Đây là căn bệnh hiếm gặp, thường chỉ xuất hiện ở một số ít bệnh nhân mất trí, tâm thần phân liệt và suy thoái.

Căn bệnh này rất nguy hiểm, bởi phân chứa những chất thải gây hại, khi ăn vào dễ dẫn tới nhiễm trùng và mắc các bệnh khác như viêm phổi, viêm gan,  nhiễm khuẩn từ trứng giun và vi trùng, cúm cấp tính,…

5. Bệnh Blaschko

benh-ky-quac-5

Đây là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, nguyên nhân là do đột biến gen. Người bệnh có biểu hiện xuất hiện viền sọc trên da. Chúng không hề nối với hệ thần kinh, huyết mạch hay cơ bắp. Những đường viền này thông thường có hình chữ S và chữ V trên lưng, bụng, cổ và các phần khác ở bên dưới cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục