Sun, 11 / 2015 11:19 pm | helios

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường. 1. Bệnh sưng dương vật Sưng […]

Thống kê của giới y khoa cho thấy, trên thế giới có rất nhiều những chứng bệnh kỳ quặc, hầu như không thể tìm ra nguyên nhân hay biện pháp chữa trị chính xác, khiến người bệnh gặp vô vàn khó khăn trong cuốc sống sinh hoạt đời thường.

1. Bệnh sưng dương vật

benh-ky-quac-1

Sưng dương vật (Peyronie) là một dạng rối loạn mô tế bào tạo ra những cục u xơ trong dương vật, khiến chúng luôn trong trạng thái cương cứng và gây cản trở tới hoạt động tình dục. Trên thế giới hiện chỉ có khoảng 1% đàn ông mắc chứng bệnh kì quặc này.

Giai đoạn đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy dương vật bị kích thích nhẹ, nhưng lâu dần, đau đơn sẽ kéo đến và tình hình trở nên nghiêm trong hơn. Ban đầu, hầu hết bệnh nhân vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, nhưng sau đó, khi dương vật dần bị biến dạng thì bệnh nhân sẽ hoàn toàn mất kiểm soát với tình trạng cương cứng.

Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được tìm ra và biện pháp chữa trị vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu. Cho tới thời điểm hiện tại, mọi nỗ lực để đưa dương vật người bệnh về trạng thái bình thường đều có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường, chẳng hạn như một cơn đau khủng khiếp hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Trong số những người mắc bệnh Peyronie, khoảng 30% có biểu hiện xơ hóa tại các phần cơ thể khác, điển hình là bàn tay, bàn chân. 

2. Bệnh da xanh

benh-ky-quac-2

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, một đại gia đình sống trên vùng đồi núi thuộc Troublesome Creek, Kentucky đã được phát hiện mắc chứng bệnh da xanh. Họ được gọi tên là Fugate.

Căn bệnh này có tinh di chuyền từ đời này sang đời khác với biểu hiện màu da bị biến đổi dần dần từ màu xanh sang màu mận chín, màu chàm và cả màu tím. Tuy nhiên, những người mắc bệnh da xanh thường sống rất lâu với tuổi thọ trên 80 tuổi, đồng thời khồng mắc bất cứ một căn bệnh nan y nào khác trong suốt quá trình sống.

Bài viết cùng chuyên mục