Wed, 10 / 2015 3:37 pm | helios

Thực phẩm tuy không thể trị khỏi ung thư hoàn toàn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ con người chống lại tất cả các loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú.  Dưới đây là những thực phẩm có khả […]

Thực phẩm tuy không thể trị khỏi ung thư hoàn toàn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ con người chống lại tất cả các loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. 

Dưới đây là những thực phẩm có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, giảm nguy cơ tái phát (với trường hợp đã điều trị khỏi), đồng thời mang lại cho chị em vòng 1 săn chắc, quyến rũ:

4. Táo

thuc-pham-ngua-ung-thu4

Táo là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần ăn một quả táo mỗi ngày, bạn đã cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng, dưỡng chất dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, tìm hiểu cách ngâm chanh đào mật ong và công dụng của mật ong nguyên chấtphấn hoa ong với sức khoẻ con người

Đặc biệt, trong vỏ táo có chứa hàm lượng lớn chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất hữu ích khác giúp ngăn ngừa ung thư vú cực tốt. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu còn chỉ ra khả năng kìm hãm sự tăng trưởng tế bào ung thư của vỏ táo. Vì thế, khi ăn táo, bạn nhớ đừng gọt vỏ nhé!

5. Quả lựu

thuc-pham-ngua-ung-thu5

Đã có khá nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra vai trò của cây lựu trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư. Theo đó, kết quả đã cho thấy rằng loại quả này chứa một hợp chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của ung thư, trong đó có ung thư vú. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội 2016

Bạn có thể ăn lựu trực tiếp hoặc uống nước ép lựu đều mang lại hiệu quả cực tốt đối với sức khỏe. Thêm lưu vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày để giúp cả gia đình phòng chống ung thư cũng như các bệnh về tim mạch.

6. Dầu ô liu

thuc-pham-ngua-ung-thu6

Các chuyên gia ở Barcelona cho một số con chuột bị ung thư vú có một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn phấn hoa chữa mất ngủ, trong đó chủ yếu là chất béo từ dầu ô liu nguyên chất, kết quả là axit oleic và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính. Kết quả này đã khẳng định được vai trò quan trọng của dầu ô liu đối với việc phòng chống bệnh ung thư.

Bài viết cùng chuyên mục