Wed, 10 / 2015 3:35 pm | helios

Thực phẩm tuy không thể trị khỏi ung thư hoàn toàn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ con người chống lại tất cả các loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú.  Dưới đây là những thực phẩm có khả […]

Thực phẩm tuy không thể trị khỏi ung thư hoàn toàn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ con người chống lại tất cả các loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. 

Dưới đây là những thực phẩm có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, giảm nguy cơ tái phát (với trường hợp đã điều trị khỏi), đồng thời mang lại cho chị em vòng 1 săn chắc, quyến rũ:

1. Súp lơ

thuc-pham-ngua-ung-thu

Một trong những  thành phần đặc biệt có trong tất cả các loại thuốc phòng chống ung thư vú chính là hợp chất lưu huỳnh, xi lích và ô-xy (Sulforaphane). Người ta lại tìm thấy rất nhiều hàm lượng hợp chất này trong súp lơ. Chính vì thể, bổ sung súp lơ vào thực đơn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ ung thư vú và phòng ngừa các loại ung thư khác.

2. Tỏi

thuc-pham-ngua-ung-thu2

Tỏi có tác động mạnh mẽ tới chu kỳ tế bào là khẳng định của tất cả các chuyên gia nghiên cứu. Trong quá trình đó, một tế bào bình thường khỏe mạnh có thể trở thành tế bào ung thư. Tuy nhiên, allyl sulfide (C6H10S), một thành phần đặc biệt trong tỏi có thể khiến các tế bào hoạt động bình thường. Ads: Tìm hiểu cách ngâm chanh đào mật ong và công dụng của mật ong nguyên chấtphấn hoa ong với sức khoẻ con người

Ngoài ra, allyl sulfide cũng được tìm thấy trong hành tây. Đây cũng là lý do phụ nữ thường sử dụng tỏi, hành trong mọi bữa ăn. Tất nhiên, bạn chỉ có thể dùng tỏi để phòng ngừa ung thư khi nó chưa được nấu chín. Bạn có thể giã tỏi ra và cho vào nước mắm chấm hoặc các món nộm, nếu như không thể ăn sống tỏi.

3. Mận và đào

thuc-pham-ngua-ung-thu3

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Texas mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy mận và đào có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, thậm chí hàm lượng có thể cạnh tranh với quả việt quất. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội 2016

Trong đó, hai loại quả này có chứa 2 loại polyphenol, có khả năng hỗ trợ cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú mà vẫn bảo vệ tốt cho những tế bào khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục