Mon, 08 / 2015 8:40 pm | helios

Viêm thận mạn tính là bệnh lý phổ biến, đồng thời cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới suy thận. Ngoài các biện pháp điều trị thông thường, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn. Dưới đây […]

Viêm thận mạn tính là bệnh lý phổ biến, đồng thời cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới suy thận. Ngoài các biện pháp điều trị thông thường, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.

Dưới đây là thực đơn dinh dưỡng dành cho người viêm thận mạn tính, giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả:

1. Cháo cá chép gạo nếp

chao-ca-chep

Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 1 con cá chép (nặng khoảng 500g). 

Cách làm: Làm sạch cá, cho vào nồi, đổ nước, thêm chút gừng và muối ăn rồi luộc chín. Gạo nếp cho vào nồi nước luộc cá để nấu cháo, tách thịt cá chép cho vào nấu cùng. Món này có thể ăn thường xuyên.

2. Cháo gạo đậu đen trứng gà

Nguyên liệu: 50g gạo trắng, 30g đậu đen và 2 quả trứng gà.

Cách làm: Vo sạch gạo, rửa sạch đậu đen và trứng gà, cho vào nồi ninh thành cháo. Khi trứng gà chín thì bóc vỏ, bỏ vào đun tiếp.(ads: phấn hoa) Ăn món ăn này vào buổi tối, món ăn phát huy công dụng nếu cơ thể ra mồ hôi.

3. Cháo cá mè – cỏ bấc đèn

Nguyên liệu: 1 con cá mè (khoảng 500g), 50g gạo tẻ và 7-8 cây cỏ bấc đèn.

Cách làm: Làm sạch cá mè; cỏ bấc cho vào nồi đun lấy nước và bỏ vã đi.(cao đẳng dược hà nội) Sau đó, cho cá mè, gạo vào nồi nước luộc cỏ bấc đèn nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên.

4. Cá chép nấu bí xanh

Nguyên liệu: 1kg bí xanh, 1 con cá chép (500g).

Cách làm: Làm sạch cá, gọt vỏ bí và bỏ ruột, sau đó cho 2 nguyên liệu vào nồi nấu chín (không nêm gia vị), ăn trong ngày./.

Bài viết cùng chuyên mục