Tue, 05 / 2016 2:54 am | nhatlam

Trứng vịt lộn được xem là một món ăn bổ dưỡng và yêu thích của rất nhiều người. Trứng vịt lộn có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thì chúng ta cần chú ý ăn trứng vịt lộn đúng cách nếu không thì sẽ gây nên những tác dụng phụ […]

Trứng vịt lộn được xem là một món ăn bổ dưỡng và yêu thích của rất nhiều người. Trứng vịt lộn có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thì chúng ta cần chú ý ăn trứng vịt lộn đúng cách nếu không thì sẽ gây nên những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

1. Tác dụng của trứng vịt lộn

Theo như Đông Y thì trứng vịt lộn nếu như ăn cùng các loại gia vị như rau răm hay gừng tươi thì nó giống như một bài thuốc để chữa bệnh thiếu máu, suy nhược , còi cọc, yếu sinh lí…. Ngoài ra trứng vịt lộn còn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, giúp cho cơ thể được khỏe mạnh.

Rau răm là một loại rau có tác dụng làm sáng mắt ,ấm bụng và mạnh chân gối. Gừng tươi là bổ sung giúp kích thích sự tiêu hóa, mạch tim , chống suy giảm tình dục, giải độc thức ăn.

Một nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy trong một quả trứng vịt lộn thì có tới 182kcal năng lượng rất tốt cho sức khỏe nhưng nó có những tác dụng phụ mà không ai có thể ngờ tới.

2. Tác dụng phụ của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng nhưng nếu  như ăn quá nhiều thì sẽ gây ra phản tác dụng và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Có thể gây đột quỵ

Những người có mắc bệnh huyết áp cao hay tiểu đường, gan nhiễ mỡ, tim mạch thì tốt nhất là nên kiêng hoặc là không được ăn quá nhiều bởi nó có thể làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Giảm khả năng tình dục ở nam giới

Trứng vịt lộn nếu như ăn kèm với rau răm sinh nóng rét và giảm khả năng tình dục ở nam giới . Nhiều những nghiên cứu cho thấy ,rau răm có chứa một số loại tinh dầu, và ức chế dục tính.

Ngoài ra thì phụ nữ ở giai đoạn đầu của kì kinh nếu như ăn nhiều sẽ bị rong huyết. Phụ nữ đang mang thai cũng không nên  ăn nhiều bởi rau răm sẽ có sự ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Ăn trứng vịt lộn nhiều có tốt không?

Trứng vịt lộn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao vì thế cho nên không nên ăn quá nhiều bởi  sẽ gây ra tình trạng bội thực về chất dinh dưỡng. Ăn trứng vịt lộn nhiều  không những là không có được kết quả tốt mà còn phản cả tác dụng , làm tăng lên lượng cholesterol có trong máu, dễ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và nhất là không tốt cho những người bị bệnh gút.

Rau răm là gia vị không thể thiếu khi ăn trứng vịt lộn. Tuy nhiên thì nếu như ăn nhiều thì dễ gây nóng, giảm khả năng về tình dục

Trứng vịt lộn nhiều chất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cần có một chế độ ăn cân bằng và hợp lí để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là những tác dụng của trứng vịt lộn, các bạn nên có cách ăn uống điều hòa để không ảnh hưởng tới mình, nhất là đối với những người mắc những bệnh phải kiêng trứng vịt lộn. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong quá trình lựa chọn thực phẩm cho gia đình và bản thân.

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục