Thu, 04 / 2016 3:34 am | nhatlam

Có những điều rất thú vị về tình yêu và tình dục không phải là ai cũng biết, chắc chắn bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi biết được những sự thật sau đây. 1. Vợ chồng có thể có DNA tương tự nhau Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, hầu như nhiều bạn […]

Có những điều rất thú vị về tình yêu và tình dục không phải là ai cũng biết, chắc chắn bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi biết được những sự thật sau đây.

1. Vợ chồng có thể có DNA tương tự nhau

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, hầu như nhiều bạn có xu hướng chọn những người bạn đời lãng mạn và hơn nữa là có những đặc trưng cơ bản tương tự nhau về tôn giáo ,giáo dục, thu nhập. Nhưng một nghiên cứu ở viện khoa học hàn lâm được công bố , phát hiện ra rằng mọi người có xu hướng kết hôn với những người có cấu trúc DNA tương tự. Khi các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm hầu hết trên những người da trắng thì họ đã phát hiện ra rằng xu hướng chọn bạn đời có DNA tương tự chiếm 1/3 trong số các xu hướng chọn bạn đời.

2. Lượng đường trong máu thấp có thể khiến vợ chồng bất hòa

Tiến sĩ Matthew Johnson, là giám đốc của viện nghiên cứu tại đại học Binghamton đã làm một tiến hành nhằm thử nghiệm trên các cặp vợ chồng khi cho họ xem phim và cùng thảo luận. Thử nghiệm đó cho thấy tỉ lệ hôn nhân có xu hướng giảm hẳn, tuy nhiên một điều quan trọng là vợ chồng phải nói chuyện với nhau về mối quan hệ của mình trong bối cảnh của bộ phim  đó.

Một nghiên cứu cho thấy các cuộc tranh cãi hay gây hấn giữa các cặp vợ chồng có thể làm lượng đường trong máu thấp hơn. Khi lượng đường giảm xuống làm cho con người dễ bị đói và cáu kỉnh hơn. Lời khuyên của bác sĩ Bushman giành cho bạn đó là trước khi bạn nói chuyện với bạn đời thì hãy chắc chắn là bạn không đói nhé.

3. Thuốc tránh thai làm giảm sức hấp dẫn

Một nghiên cứu cho rằng người phụ nữ mang thai ít hấp dẫn hơn nhưng có một nghiên cứu mới lại cho rằng người uống thuốc tránh thai cũng ít bị hấp dẫn hơn.

4. Kinh nguyệt ảnh hưởng đến ham muốn

Theo một số nghiên cứu thì người phụ nữ có xu hướng tìm kiếm người đàn ông nam tính trong quá trình rụng trứng , bởi quá trình rụng trứng có ảnh hưởng tới ham muốn quan hệ tình dục ở phụ nữ.

5. Giả vờ đạt cực khoái không phải là điều xấu

Người ta cho rằng giả vờ đạt cực khoái là việc thể hiện người bạn tình không hài lòng về chuyện ấy nhưng theo một nghiên cứu thì đó là sự hưởng thụ. Sex đôi khi chỉ là việc biểu diễn và mang lại niềm vui cho cả hai, sự thật là không riêng gì ở phụ nữ, đôi khi người đàn ông cũng giả vờ cực khoái.

6. “Chuyện ấy” tốt cho xương

Theo một nghiên cứu của trường Đại học California thì hôn nhân có thể làm tăng cường sự khỏe mạnh của xương ở nam giới và những người kết hôn có khả năng sống lâu hơn, ít có nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư và về tim mạch.

7. Sex có thể làm nổi ban đỏ

Bạn không cần hoảng sợ khi sex xong bạn thấy nhứng dấu hiệu mẩn đỏ khi quan hệ. Một số người lầm tưởng những nốt đỏ ấy là dị ứng nhưng đây là một phản ứng tự nhiên khi cơ thể tăng lượng đường trong máu và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Mẩn đỏ có thể xuất hiện ở má, ngực và một số cơ quan sinh dục, có khi là toàn bộ cơ thể.

8. Ôm ấp sau khi “yêu” làm tăng sự hài lòng của bạn tình

Một nghiên cứu mới  của Đại học Toronto cho thấy khi ôm ,hôn, vuốt ve và nói chuyện thân mật sau khi quan hệ tình dục sẽ làm cho người bạn đời của bạn hài lòng hơn. Khi các nghiên cứu khảo sát với các cặp vợ chồng về việc họ có giành nhiều thời gian cho nhai về việc quan hệ tình dục. Những người có âu yếm đạt mức độ hài lòng hơn so với những người không làm điều này. Khi tiếp xúc với da thịt sẽ giúp sinh ra hooc mon yêu.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục