Fri, 11 / 2018 9:26 am | helios

Trên thực tế để tiết kiệm nhiều người vẫn có thói quen các thực phẩm ăn không hết sẽ giữ lại dùng cho hôm sau. Nhưng các nhà khoa học đã khẳng định việc ăn lại thức ăn đã qua chế biến không tốt cho hệ tiêu hóa vì thức ăn để qua đêm đã […]

Trên thực tế để tiết kiệm nhiều người vẫn có thói quen các thực phẩm ăn không hết sẽ giữ lại dùng cho hôm sau. Nhưng các nhà khoa học đã khẳng định việc ăn lại thức ăn đã qua chế biến không tốt cho hệ tiêu hóa vì thức ăn để qua đêm đã biến chất. Dưới đây là 5 loại thực phẩm để qua đêm không nên ăn nếu không muốn rước bệnh vào người.
Một số thực phẩm sau khi chế biến xong nên ăn hết trong ngày mà không được để qua đêm vì chúng hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của con người.

Trà xanh
Nếu bạn để nước lá trà xanh qua đêm nó có thể mất đi tất cả các protein và các vitamin tốt cho sức khỏe. Chưa kể việc để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn để ý thì nước trà xanh mà để qua đêm sẽ có vị hơi chua nhẹ như bị thiu và không còn vị thơm đặc trưng như trước nữa. Do đó, các bạn đừng quên đổ trà xanh từ ngày hôm trước đi và pha ấm mới nhé.

Trứng
Bất kể là trứng lòng đào hay trứng rán, trứng luộc thì việc trứng đã qua chế biến mà để qua đêm là không nên ăn lại. Vì trứng đã bị biến chất rõ ràng gây ô nhiễm va gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

Salad trộn
Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây tươi…Ngay cả khi bạn lưu salad trong tủ lạnh thì ngày hôm sau món salad này vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Rau củ quả vẫn có nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ tạo thành điều kiện thuận cho các vi sinh vật và nấm mốc phát triển.

Nấm đã nấu chín
Súp nấm, nấm đã nấu chín mặc dù rất bổ dưỡng nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm mất chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại cho sức khỏe. Trên thực tế, nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho máu nhưng sau một đêm nitrat sẽ bị thay đổi thành nitrit thì lại không tốt cho cơ thể của bạn.

Hải sản
Các loại hải sản như sò, hàu, cua… đã nấu chín các bạn không nên để nó qua đêm. Vì trải qua một đêm hải sản dễ bị phân hủy các protein tạo ra các chất nguy hiểm gây hại cho chức năng gan và thận. Ngoài ra, hải sản để qua đêm còn gây ra các chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hệ tiêu hóa.
Chế độ ăn uống hàng ngày có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Do đó, ngoài việc thiết kế chế độ dinh dưỡng khoa học các bạn cũng cần tránh ăn các thực phẩm đã qua chế biến để lưu cữu nhé. Trên đây là 5 loại thực phẩm mà các bạn không nên ăn khi đã để qua đêm.

Bài viết cùng chuyên mục