Fri, 05 / 2016 8:31 am | nhatlam

Đau lưng là bệnh thường hay xảy ra đối với những người thường có thói quen ngồi nhiều và ít vận động. Đừng để phải đi điều trị đau lưng ,như vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn. Hãy áp dụng cách phòng tránh đau lưng đơn giản và hiệu quả sau […]

Đau lưng là bệnh thường hay xảy ra đối với những người thường có thói quen ngồi nhiều và ít vận động. Đừng để phải đi điều trị đau lưng ,như vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn. Hãy áp dụng cách phòng tránh đau lưng đơn giản và hiệu quả sau đối với bản thân nhé!.

1. Chỗ ngồi thoải mái

Bạn không nhất thiết là phải cần đến một chiếc ghế văn phòng được thiết kế sao cho thật thoải mái khi ngồi mà bạn chỉ cần một chiếc ghế có thể giúp cho lưng của bạn trở nên cong hình chữ s chứ không phải là chữ c.

2. Đứng thẳng

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng có một đường đi xuống thông qua cơ thể của bạn từ trần nhà đi xuống. Theo đó thì tai,vai,hông và đầu gối đều được chồng lên nhau cùng một đường thẳng đó. Đầu của bạn xếp chồng lên nhau, chồng trực tiếp lên cổ của bạn cho nên bạn không được nhô về phía trước mà hay vững ,thẳng khi đi.

3. Đi giày đế mềm

Nếu như giày của bạn không có đệm,khi bàn chân tiếp xúc với nền cứng phía dưới chân thì nó sẽ làm cho phần lưng dưới của bạn bị chấn động mạnh. Chính vì thế mà bạn hãy tìm cho mình một đôi giày được nâng đến lên hoặc những miếng lót giày ở phía bên trong. Khi bạn ở nhà thì hãy để cho chân được thoải mái bằng cách đi chân trần.

4. Không hút thuốc

Có một báo cáo vào năm 2010 đã cho rằng với 40 nghiên cứu ở trên những người hút thuốc thì đều bị đau lưng dưới hơn so với những người không hút thuốc bởi vì thuốc lá làm giảm lượng máu đến cột sống cho nên gây ra vấn đề đau lưng.

5. Học cách nâng đồ

Bạn cần phải biết được rằng, để nâng được các đồ vật nặng thì chúng ta phải sử dụng chân chứ không phải là lưng nhưng nếu như bạn nâng một vật nhẹ thì sao nhỉ?

Câu trả lời giành cho bạn đó là gập người xuống, hơi trùng gối xuống một chân, chân kia mở rộng về phía sau. Bạn cũng có thể bám vào bàn của mình hoặc là để thêm ghế để có thể hỗ trợ thêm cho bản thân.

6. Không gối quá cao

Theo như bác sĩ phẩu thuật chỉnh hình tại viện texas nói thì nếu như bạn ngủ với 2 đến 3 chiếc gối ở dưới cổ thì đó có thể là nguyên nhân gây ra sự căng cơ, từ đó có thể dẫn tới đau lưng ở những người có thói quen kê gối cao. Chính vì vậy mà khuyên các bạn nên sử dụng gối mỏng, thậm chí là bạn có thể ngừng sử dụng gối khi đang ngủ.

7. Chọn áo chip phù hợp

Trọng lượng của chiếc áo ngực cũng có thể là thủ phạm đối với vấn đề đau lưng của bạn, ngực to khiến chon guy cơ đau lưng cao hơn so với những người có ngực bình thường nhưng không vì thế mà bạn lại làm cho ngực của mình nhỏ đi . Thay vào đó thì cách tốt nhất để đối phó với điều này chính là bạn phải đảm bảo mình chọn được áo ngực đúng kích thước để có thể nâng ngực vừa phải , áp lực lên lưng để có thể tránh đau lưng.

8. Chất lượng đệm

Chúng ta hãy nhìn xem mình đang ngủ trên tấm đệm như thế nào. Nếu như một tấm đệm kém chất lượng thì có thể làm cho bạn có cảm giác đau lưng nhưng nếu bạn nằm trên một tấm đệm có chất lượng thì sẽ mang lại cho bạn ngủ ngon giấc hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách để phòng ngừa đau lưng hiệu quả,hi vọng sẽ giúp cho các bạn có một thân hình khỏe khoắn ,tự tin hơn trong cuộc sống nhé

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục