Sat, 02 / 2016 4:42 am | helios

Đau ngực, khó thở, mất ý thức, mệt mỏi, đánh trống ngực,… đều là những triệu chứng cảnh báo bệnh tim mạch mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Triệu chứng bệnh tim mạch quả thực rất khó cảm nhận và lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Đó cũng là […]

Đau ngực, khó thở, mất ý thức, mệt mỏi, đánh trống ngực,… đều là những triệu chứng cảnh báo bệnh tim mạch mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Triệu chứng bệnh tim mạch quả thực rất khó cảm nhận và lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Đó cũng là một trong những lý do khiến căn bệnh này đã nguy hiểm lại càng thêm nguy hiểm.

Dưới đây là một số triệu chứng cảnh báo bệnh tim mạch mà các bác sĩ chuyên khoa muốn bạn lưu ý:

1. Đau ngực

trieu-chung-canh-bao-benh-tim

Đau ngực là triệu chứng bệnh tim phổ biến nhất. Thường gặp với các trường hợp thiếu máu cơ tim cục bộ, nhồi máu cơ tim. Trong đó, đau ngực chính là triệu chứng kinh điển ở các bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa tất cả các trường hợp đau ngực đều là nhồi máu cơ tim và ngược lại. Bởi đau ngực cũng có thể là biểu hiện của bệnh tiêu hóa, thành ngực, bệnh phổi…

Để xác định chính xác cơn đau ngực của bạn có phải là triệu chứng cảnh báo bệnh tim hay không, bạn cần ghi nhớ đặc điểm của đau ngực do bệnh tim như sau: cơn đau xuất hiện ở phía dưới xương ức, giữa ngực (hoặc lệch về bên trái một chút); đau khi căng thẳng quá độ, tập thể dục hoặc cảm xúc bị kích thích mạnh mẽ.

Những cơn đau kéo dài khoảng 5-10 giây, nhưng có không kèm theo hiện tượng đau thắt thì có khả năng là do vấn đề về cơ xương, không phải do bệnh tim, tìm hiểu cách học vẽ móng taydạy nối mi hàn quốc làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên tới cơ sở y tế để kiểm tra ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như những cơn đau ở vùng ngực.

2. Khó thở

Cảm giác hết hơi, khó thở nghiêm trọng khi gắng sức nhẹ hoặc cả khi ngồi nghỉ ngơi có thể là dấu hiệu của bệnh suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, do thiếu máu, lo lắng quá độ hoặc do thói quan lười vận động,…

Tuy nhiên, khó thở cũng có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tim như suy tim, nhồi máu cơ tim. Thông thường, sau khi dứt cơn đau ngực, bệnh nhân sẽ gặp những cơn đau lan dần tới vai, lưng và cánh tay, ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trung ương. Nếu đau cánh tay và giữa hai xương bả vai, kèm khó thở thì bạn nên đi kiểm tra chính xác, bởi nhiều khả năng bạn đã bị nhồi máu cơ tim.

Các chuyên gia khuyến cáo, cần đặc biệt lưu ý nếu tình trạng khó thở kéo dài quá 5 phút sau khi bạn đã dừng mọi hoạt động.

3. Mất ý thức

trieu-chung-canh-bao-benh-tim2

Mất ý thức thường là biểu hiện cho thấy lượng máu cung cấp cho não không đủ yêu cầu, dẫn đến ngất xỉu.ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Lúc này, con người sẽ có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, thậm chí bất tỉnh.

Bên cạnh đó, mất ý thức cũng là một trong những dấu hiệu của nhồi máu cơ tim hoặc rối loạn nhịp tim. Tình trạng mất ý thức ở người bệnh tim thường xảy ra đột ngột, không hề có các tín hiệu cảnh báo trước.

4. Mệt mỏi

Mệt mỏi có thể là kết quả của quá trình làm việc nhiều áp lực, của công việc bận rộn, nhiều lo toan, của các hoạt động vui chơi, giải trí thiếu điều độ… Những mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, như cường giáp, đái tháo đường, thiếu máu…

Với phụ nữ, mệt mỏi là triệu chứng khá phổ biến của tình trạng nhồi máu cơ tim cấp và cũng có thể là dấu hiệu của suy tim. Cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi trạng thái mệt mỏi kéo dài, kể cả khi làm việc nhẹ nhàng, đơn giản.

Tất nhiên, đây là một dấu hiệu khá mơ hồ, và bạn cần phải quan sát thêm rất nhiều biểu hiện khác của bản thân mới có thể phán đoán được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục