Sat, 08 / 2015 2:40 am | helios

Thời tiết giao mùa chính là điều kiện lý tưởng cho bệnh cúm phát sinh. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm hiệu quả. 1. Sữa chua Quá trình lên men đã tạo nên nhiều vi khuẩn có lợi cho sữa chua […]

Thời tiết giao mùa chính là điều kiện lý tưởng cho bệnh cúm phát sinh. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm hiệu quả.

1. Sữa chua

sua-chua

Quá trình lên men đã tạo nên nhiều vi khuẩn có lợi cho sữa chua mật ong nguyên chất . Những lợi khuẩn này không chỉ hữu ích trong việc bảo vệ đường ruột mà còn ngăn ngừa việc sản sinh các loại nấm mốc có hại cho cơ thể. Tham khảo cách dùng phấn hoa làm đẹp và uống mật ong buổi sáng đúng cách để nâng cao sức khoẻ và giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, vi khuẩn sinh acid lactid trong sữa chua cũng có tác dụng hữu hiệu trong quá trình tạo bạch cầu trong máu.

2. Khoai lang

khoai-lang

Khoai lang cung cấp cho cơ thể vitamin A cần thiết cho quá trình hình thành các mô liên kết ở da. Một làn da khỏe mạnh, săn chắc cũng có nghĩa là bạn đã có được một lớp màng bảo vệ tuyệt vời để hạn chế sự xâm nhận của vi khuẩn gây hại.

3. Trà

tra

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Khoa miễn dịch Trường Đại học Havard cho thấy, những người uống 5 tách hồng trà/ngày hay trà gừng mật ong và duy trì đều đặn trong 2 tuần thì cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất interferon kháng độc tố cao hơn những người không uống trà gấp 10 lần. 

Đây cũng chính là loại protid có tác dụng phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có bệnh cảm cúm. Ngoài ra, phấn hoa ong trà cũng rất hữu ích trong việc trị tê phù chân, nhiễm trùng vết thương, sốt ren, ngộ độc thực phẩm hoặc lao phổi…

Bài viết cùng chuyên mục