Sat, 08 / 2015 2:42 am | helios

Thời tiết giao mùa chính là điều kiện lý tưởng cho bệnh cúm phát sinh. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm hiệu quả. 4. Canh gà Canh gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc trị cảm […]

Thời tiết giao mùa chính là điều kiện lý tưởng cho bệnh cúm phát sinh. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm hiệu quả.

4. Canh gà

canh-ga

Canh gà không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc trị cảm cúm, ho có đờm hiệu quả. Theo đó, quá trình xào nấu sẽ giúp giải phóng cysteine trong thịt gà; đây là chất tương tự thuốc acetylcysteine trong điều trị bệnh viêm phế quản. Đồng thời,mật ong nguyên chất và canh gà cũng có chất tương tự như thành phần trong thuốc trị ho, rất công hiệu trong điều trị ho, ho có đờm.

5. Thịt bò

thit-bo

Kẽm là chất đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đầy quá trình sản sinh bạch cầu trong máu. Ngoài ra, kẽm cũng giúp kháng độc tố và ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập, tấn công cơ thể. Trường trung cấp dược hà nội tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng năm 2016

Để tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh truyền nhiễm, trong đó có bệnh cúm, thì bạn nên tăng cường bổ sung kẽm thông qua những thực phẩm hằng ngày, chẳng hạn như thịt bò. Ngoài công dụng phòng ngừa cúm, thịt bò cũng giữ ấm cho cơ thể rất tốt nữa đó!

6. Nấm

nam

Các nhà khoa học đã mất khá nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu về loại thực phẩm đặc biệt này.(phấn hoa ong) Và cuối cùng, họ đã tìm ra nguyên nhân khiến nấm được coi là loại thực phẩm miễn dịch hiệu quả.

Theo đó, bổ sung nấm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sinh sản và hoạt động của bạch cầu, từ đó, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục