Mon, 12 / 2016 4:36 am | nhatlam

Canxi là một dưỡng chất thực sự cần thiết cho cơ thể và xương chắc khỏe hơn. Nó là một khối xây dựng thực sự cần thiết cho sức khỏe của xương suốt đời ở cả nam lẫn nữ. Trong số nhiều chức năng quan trọng khác. Tất cả mọi người có thể hưởng lợi […]

Canxi là một dưỡng chất thực sự cần thiết cho cơ thể và xương chắc khỏe hơn. Nó là một khối xây dựng thực sự cần thiết cho sức khỏe của xương suốt đời ở cả nam lẫn nữ. Trong số nhiều chức năng quan trọng khác. Tất cả mọi người có thể hưởng lợi từ việc ăn các loại thức phẩm giàu chất canxi, hạn chế được các loại thực phẩm làm suy giảm canxi . Sau đây là những thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe mà bạn cần bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày của mình.

Tập trung vào các loại trái cây, rau xanh.

Một số nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng các loại trái cây và rau quả đối với sức khỏe của xương sẽ tốt hơn. Nên ăn chúng thường xuyên ở trong các bữa ăn hằng ngày của bạn, đặc biệt là giá đỗ và bắp cải.

Ngoài ra, những loại rau xanh đậm như là cải thảo, cải xoăn, rau cải…cũng là một trong những thực phẩm giúp cho xương bạn chắc khỏe hơn.

thuc-pham-tre-khong-nen-an-vao-mua-dong

Ăn các thực phẩm giàu canxi.

Khi chế độ ăn uống của bạn không có đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể, canxi được rút ra từ xương của chính bạn. Một nghiên cứu đã cho thấy nếu như ăn ít canxi thì dẫn tới bệnh loãng xương thường thấy.

Để tránh tình trạng loãng xương sớm, thì tốt nhất là bạn nên sử dụng thêm những loại thực phẩm giúp cho xương của mình chắc khỏe, những thực  phẩm được làm từ sữa chua, cá hồi đóng hộp, má mòi, thịt bò, bông cải xanh và các loại hạt ngũ cốc…

Để hấp thụ canxi,bạn cũng cần viatamin D, cá hồi được biết tới có chứa rất nhiều chất axit báo có lợi cho hệ tim mạch omega-3, nhưng một phần 3-ounce của cá hồi đỏ cá hồi có chứa hơn 100% lượng vitamin D.

Sữa: các sản phẩm sữa có giàu chất canxi ở dạng dễ tiêu hóa  và hấp thụ bởi cơ thể. Các sản phẩm bao gồm sữa, sữa chua và cả pho mát.

thuc-pham-tre-khong-nen-an-vao-mua-dong

Rau quả và rau xanh: tốt nhất là nên ăn nhiều rau, chúng là những nguồn thực sự giàu canxi. Thử với củ cải, rau diếp, bông cải xanh , cần tây, rau thì là, bí , đậu xanh, nấm, măng tây.

Đậu: đối với một số nguồn giàu các chất canxi, hãy thử đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng…

Các loại thực phẩm khác : các nguồn khác tốt canxi có bao gồm : đậu phụ, cam, hạnh nhân, cá hồi, hạt mè, phấn hoa, mật mía, rau. Và cũng đừng quên về các loại thực phẩm giàu canxi như là nước cam và ngũ cốc.

Uống trà. Hãy thử uống nước trà xanh, bạn có thể thay thế cho cà phê cũng như về các loại trà thảo dược. Trà xanh giúp làm giảm nguy cơ loãng xương ở bạn.

Nước cam

Một ly nước cam vắt không chỉ chứa lượng vitamin C dồi dào mà còn chứa các loại canxi, đặc biệt vỏ cam là nơi có chứa và tập trung lượng canxi nhiều. Ngoài ra, một ly nước sấu mật ong cũng giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả đó bạn nhé.

thuc-pham-tre-khong-nen-an-vao-mua-dong

Rau dền

Nếu như không dùng các sản phẩm có từ sữa thì chúng ta cũng có thể ăn nhiều rau dền bởi chúng có chứa nhiều canxi, chất xơ và các loại vitamin A.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh loãng xương

Ngoài ra khi nói tới việc bảo vệ và duy trì xương được chắc khỏe thì việc tập thể dục chính là điều cần thiết. Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy được nguy cơ loãng xương thấp hơn đối với những người đang hoạt động, đối với những người hoạt động thể dục thường xuyên .

Tập thể dục cũng giúp làm tăng sức mạnh của cơ bắp và cả sự phối hợp của bạn, tránh té ngã và tình huống khác gây nên gãy xương. Hãy sử dụng những thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe và tập thể dục đều đặn để có được một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh nhé bạn.

Trên đây là những thực phẩm giúp xương bạn chắc khỏe, hãy áp dụng vào thực đơn để có một sức khỏe tốt mọi người nhé!.

Bài viết cùng chuyên mục