Wed, 12 / 2015 10:30 am | helios

Ngày càng nhiều người chuộng thói quen ăn sống hoặc ăn tái vì cho rằng cách ăn này sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất trong thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì thói quen này rất dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là một số thực phẩm […]

Ngày càng nhiều người chuộng thói quen ăn sống hoặc ăn tái vì cho rằng cách ăn này sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất trong thực phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì thói quen này rất dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

Dưới đây là một số thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc mà bạn cần nắm được:

1. Thịt gà 

Thịt gà và các loại thịt gia cầm khác khi bày bán thường đều đã ở dạng sơ chế cơ bản, bao gồm loại bỏ lông và nội tạng. Trong quá trình vận chuyển và sơ chế, thịt gà rất có thể đã tốn tại không ít vi khuẩn và các chất bẩn gây hại khác. Nếu không được chế biến kỹ, sẽ có nguy cơ cao gây tổn hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

thuc-pham-de-ngo-doc

2. Trứng

Trứng chế biến tái (trứng chần, trứng lòng đào) hoặc trứng sống được khá nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đây không phải là một thói quen ăn uống lành mạnh ads: tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội

Trứng sống rất có khả năng bị nhiễm  salmonella trong quá trình tạo ra protein.(mật ong nguyên chất) Cho dù tỉ lệ chỉ là 1/20.000 và khả năng gây ngộ độc của salmonella cũng không mạnh, nhưng bạn vẫn có thể bị rồi loạn tiêu hóa và một số biểu hiện nhiễm độc khác với thói quen ăn uống này.

3. Các loại đậu

thuc-pham-de-ngo-doc3

Đậu sống hay chế biến tái có chưa hàm lượng đáng kể glycoprotein lectin.(phấn hoa mật ong) Đây là chất độc có thể gây nôn, buồn nôn và tiêu chảy khoảng 3 giờ sau khi tiêu thụ, ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trung ương.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, có tới 70 nghìn đơn vị độc tố được tìm thấy trong một phần đậu nấu chưa chín, trong khi chế biến chín hoàn toàn thì chỉ còn lại 4 nghìn đơn vị. 

Do đó, để đảm bảo an toàn, chị em nên ngâm đậu tối thiểu 5 tiếng trước khi chế biến và nên nấu chín hoàn toàn rồi mới sử dụng./.


Bài viết cùng chuyên mục