Wed, 12 / 2015 2:06 pm | helios

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé! 1. Quả sung Sung là loại quả quen thuộc trong mâm ngũ quả ngày […]

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé!

1. Quả sung

thuc-pham-cho-ba-bau

Sung là loại quả quen thuộc trong mâm ngũ quả ngày Tết của người Việt. Loại quả lại còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là canxi và chất xơ.

Nghiên cứu cho thấy, bạn có thể cung cấp cho cơ thể 8g chất xơ chỉ với khoảng 8 quả sung khô. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn canxi không làm từ sữa rất tuyệt vời cho các mẹ. Ngoài ra, trong sung còn chứa phốt pho, kali và magie, rất tốt cho sức khỏe răng miệng của mẹ và sự hình thành nưới răng của thai nhi.

Đặc biệt, quả sung là thực phẩm tuyệt với để cung cấp sắt cho cơ thể, giảm thiếu nguy cơ thiếu máu – một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của phụ nữa mang thai. Theo đó, một bát nhỏ sung hầm có thể đảm bảo cho cơ thể 10% lượng sắt cần thiết mỗi ngày, đồng thời còn cung cấp tới 23 micro gam vitamin K, cần thiết cho quá trình đông máu và hình thành xương.

2. Lá hẹ

thuc-pham-cho-ba-bau2

Mọi người vẫn thường dùng hẹ chỉ để trang trí món ăn mà không biết rằng, đó là một sự lãng phí vitamin rất lớn. Trong lá hẹ có chứa hàm lượng cao các chất folate (dạng tổng hợp của axit folic), vitamin B6, vitamin C, chất xơ, sắt, canxi và magie. xem thêm cách làm quất ngâm mật ongcách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ của bạn

Trong đó, acid folic là dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu không được cung cấp đủ acid folic, trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ gặp các khiếm khuyết trong cấu trúc cơ thể rất nguy hiểm, ăn phấn hoa giúp ngủ ngon. Bạn có thể thu được khoảng 6.4 micro gam folate trong 2 thìa canh hẹ.

Bên cạnh đó, vitamin C đồng thời cung cấp hai dưỡng chất quan trọng là vitamin C và sắt. Ngoài ra, trong hẹ còn chứa magie, giúp làm giảm nguy cơ bị táo bón trong thai kỳ.

Bài viết cùng chuyên mục