Wed, 12 / 2015 3:21 pm | helios

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé! 5. Atiso Một tách trà atiso thơm dịu chính là giải pháp tối ưu […]

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé!

5. Atiso

thuc-pham-cho-ba-bau5

Một tách trà atiso thơm dịu chính là giải pháp tối ưu giúp tình thần thư giãn, tỉnh táo trở lại. Không những thế, chất xơ trong atiso còn giúp giảm nguy cơ khó tiêu ở phụ nữ mang thai, đồng thời atiso cũng cung cấp cho cơ thể lượng sắt và folate cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Loại thực phẩm này có ưu điểm là rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng dưới dạng trà, hoặc trộn salad với dầu atiso để thưởng thức.

6. Hạt bí ngô

thuc-pham-cho-ba-bau6

Tử cung của người mẹ lớn dần lên trong quá trình mang thai, đòi hỏi cơ bắp ở lưng, bụng và hông cũng phải căng ra mới có thể thích nghi với sự phát triển kích thước của thai nhi. Do đóm bổ sung protein là việc cần thiết trong quá trình mang thai nhằm hỗ trợ cơ bắp hoàn thành nhiệm vụ này. Bạn có thể cung cấp tới 8g protein cho cơ thể chỉ với 1/2 chén bí ngôi mỗi ngày. xem thêm về lợi ích của bơ với bà bầu và những công dụng tuyệt vời của phấn hoa mật ong trong việc bồi bổ cơ thể

Bên cạnh đó, hạt bí ngô còn cung cấp cho mẹ bầu rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác như canxi, photpho, natri, kali… và một số khoáng chất khác cần thiết cho việc thúc đẩy quá trình hấp thụ nước và sự hoạt động của cơ bắp. 

Không những thế, 1 chén hạt bí ngô còn có khả năng cung cấp cho phụ nữ mang thai 1/2 nhu cầu kẽm mỗi ngày. Đây chính là khoáng chất cần thiết trong quá trình làm lành vết thương.

Một chen hạt bí ngô cũng đáp ứng được trên 25% nhu cầu magie và 2mg sắt cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, hạt bí ngô rang chứa hàm lượng chất xơ, protein và khoáng chất cao hơn so với hạt bi ngô tươi.

Bài viết cùng chuyên mục