Wed, 12 / 2015 2:20 pm | helios

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé! 3. Đậu pinto (đậu lang) Đậu pinto (hay đậu lang, đậu Ấn Độ) được […]

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để thai nhi luôn khỏe mạnh nhé!

3. Đậu pinto (đậu lang)

Đậu pinto (hay đậu lang, đậu Ấn Độ) được xem là một trong những thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng nhất đối với con người. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể 19% sắt, 1% đồng và trên 50% lượng phốt pho cần thiết cho cơ thể chỉ với 1/2 chén đậu pinto sấy khô mỗi ngày.

Trong đó, bổ sung sắt và đồng sẽ giúp thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu và phân tử hemoglobin – chất đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy từ phổi của mẹ tới thai nhi; bổ sung photpho giúp hỗ trợ xương và răng của bé phát triển bền vững ads: tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Không những thế, đậu pinto còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể. Chỉ cần 1/2 chén nhỏ đậu pinto mỗi ngày, bạn đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu chất xơ cho cơ thể. Nhờ đó, giúp giảm triệu chứng ốm nghèn trong 3 tháng đầu mang thai.

Bạn có thể sử dụng đậu đóng hộp với điều kiện phải rửa kỹ trước khi sử dụng.(phấn hoa mật ong) Nhưng tốt nhất là mua đậu khô dùng để nấu cháo hoặc xay nước uống nhằm đảm bảo dinh dưỡng cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

4. Tỏi tây

Tỏi tây được ví như viên uống đa vitamin từ tự nhiên. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể tới 10% lượng vitamin B6, 2 micro gam sắt, 40 micro gam vitamin K và 0.4 micro gam mangan cho cơ thể mỗi ngày chỉ với 1 chén tỏi tây.

Bên cạnh đó, tỏi tây còn cung cấp lượng lớn canxi cho cơ thể, giúp chống lại một số triệu chứng thường gặp trong giai đoạn mang thai như mất ngủ, kích thích, đau lưng và đau chân(mật ong nguyên chất). Đặc biệt, mangan có trong tỏi tây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô xương của thai nhi.

Ngoài ram, tỏi tây có hương vị ngọt nhẹ, không hăng như tỏi ta, do đó khá hữu ích trong việc hạn chế các triệu chứng ốm nghén. Bạn có thể thêm chút tỏi tây gừng thái lát vào các món súp để dễ ăn hơn và xoa dịu dạ dày.

Bài viết cùng chuyên mục