Thu, 01 / 2017 7:59 am | nhatlam

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, được xem là bộ phận quan trọng nhất ở trên cơ thể. Việc bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân trong đời sống hằng ngày là việc làm vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số thói quen hằng ngày […]

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, được xem là bộ phận quan trọng nhất ở trên cơ thể. Việc bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân trong đời sống hằng ngày là việc làm vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số thói quen hằng ngày làm ảnh hưởng tới đôi mắt của mình để từ đó có cách phòng tránh hiệu quả nhé các bạn.

Sử dụng chất gây nghiện như thuốc lá, rượu bia

Theo như một số thống kê đã cho thấy có tới khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể là do nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Hút thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng tới các bệnh về phổi mà nó còn làm gia tăng sự lão hóa phá hủy hệ collagen dẫn tới đục thủy tinh thể và còn làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bị bệnh.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-anh-huong-toi-doi-mat

Cũng giống như thuốc lá, việc uống quá nhiều rượu cũng là một tác nhân làm ảnh hưởng tới đôi mắt. Khi uống nhiều rượu sẽ khiến cho đôi mắt bị đỏ và mất đi thần sắc. Trong những trường hợp bất khả kháng thì bắt buộc uống rượu thì bạn nên pha thêm nước để tránh làm hại cho đôi mắt của mình nhé!. Việc sử dụng các chất kích thích cũng chính là thói quen hằng ngày làm ảnh hưởng tới đôi mắt của mình .

Thường xuyên thức khuya

Việc thức khuya làm việc sẽ khiến cho đôi mắt làm việc quá sức, gây mệt mỏi và ảnh hưởng tới thị lực. Điều đó sẽ khiến cho đôi mắt mệt mỏi và đau nhức, nếu như thường xuyên thức đêm làm việc sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đôi mắt.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-anh-huong-toi-doi-mat

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí bị ô nhiễm

Ánh sáng của mặt trời chỉ có tác dụng hiệu quả trong khoảng thời gian từ 6-8h sáng, càng về trưa thì ánh sáng càng chứa nhiều tia cực tím khi tiếp xúc có thể làm ảnh hưởng tới làn da và có thể gây ung thư cho mắt. Ngoài ra, không khí ô nhiễm còn chứa nhiều chất độc hại không tốt cho đôi mắt, do đó cho nên dẫn tới đỏ mắt, vẩn đục , và cũng để khắc phục thì nên đeo kính trước khi ra ngoài.

Đọc sách báo trên xe

Nhiều người thường hay có thói quen đọc báo khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hoặc là lúc rãnh rỗi, tuy nhiên nếu như đọc trong lúc thiếu ánh sáng thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới đôi mắt. Hơn nữa, khi di chuyển trên xe thường không tập trung điều đó sẽ khiến cho đôi mắt của bạn hoạt động nhiều dẫn tới mỏi mắt và bị đau nhức.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Một số công việc do đặc thù cho nên sử dụng máy tính thường xuyên , điều này khiến cho đôi mắt bị khô và đau nhức, nếu như không có cách để khắc phục được kịp thời thì dẫn tới cận thị. Do đó cho nên để tránh tình trạng này thì cần giữ khoảng cách phù hợp khi ngồi máy tính và cứ 2 tiếng thì nên ngồi lên đứng dậy rồi chớp mắt để có đôi mắt khỏe.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-anh-huong-toi-doi-mat

Dinh dưỡng hàng ngày

Nếu như chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu hụt các loại dưỡng chất vitamin như là A, E,C sẽ làm cho đôi mắt của bạn không tốt, điều đó gây ra một số bệnh nghiêm trọng về mắt. Do đó cho nên để có được đôi mắt khỏe mạnh thì nên bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết.

Dụi mắt

Nhiều người thường hay có thói quen dụi mắt, chính điều đó khiến cho đôi mắt bị tổn thương, đặc biệt còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây hại cho đôi mắt. Vì thế cho nên cần bỏ qua thói quen dụi mắt để bảo vệ cho đôi mắt của các bạn nhé !

Trên đây là những thói quen làm ảnh hưởng đôi mắt của các bạn, nên tham khảo để có cách bảo vệ cho đôi mắt nhiều hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục