Thu, 11 / 2015 4:00 pm | helios

Uống rượu, hút thuốc lá, lười vận động… đều là những thói quen ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, trong đó có xương và cơ bắp. 1. Uống rượu Uống rượu là một thói quen xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó, […]

Uống rượu, hút thuốc lá, lười vận động… đều là những thói quen ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, trong đó có xương và cơ bắp.

1. Uống rượu

Uống rượu là một thói quen xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó, khuyến cáo của India Times cho hay, uống quá nhiều rượu có thể làm hao mòn tế bào tạo xương,(mật ong nguyên chất tại hà nội) giảm khối lượng xương, dẫn tới nguy cơ rạn xương tăng cao, đồng thời làm chậm quá trình lành vết thương ở khu vực này. 

thoi-quen-hai-xuong-khop

Cụ thể, uống trên 1-2 ly rượu/tuần có thể khiến bạn mất 2% khối lượng xương/năm. Bên cạnh đó, uống rượu còn là nguyên nhân gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và vitamin D,(mật ong hoa cà phê) hai yếu tố rất cần thiết cho sự hình thành của xương. 

2. Hút thuốc

Hút thuốc lá là một thói quen xấu, điều này ai cũng biết. Nhưng phần lớn mọi người đều nghĩ hút thuốc lá sẽ gây bệnh cho hệ hô hấp mà không biết rằng, thói quen này còn tác động trực tiếp lên xương. 

Dioxin và một số thành phần trong khói thuốc làm ảnh hưởng đến chu kỳ tái tạo tự nhiên của xương,(cao đẳng dược hà nội) cản trở quá trình hình thành xương mới và làm tăng nguy cơ gãy xương khi bị ngoại lực tác động.

thoi-quen-hai-xuong-khop2

3. Lười vận động hoặc vận động thái quá

Chế độ dinh dưỡng khoa học là rất quan trọng, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Quan trọng là bạn cần biết kết hợp cả với chế độ vận động, tập luyện cho phù hợp. Một chế độ vận động thường xuyên với những bài tập thích hợp sẽ giúp tăng cường độ dẻo dai của xương khớp.(phấn hoa mật ong) Lười vận động hoặc tập luyện quá sức đều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe xương khớp.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên tập thể dụng khoảng 30 phút/ngày và chỉ tập luyện tối đa 5 lần/tuần./.

Bài viết cùng chuyên mục