Tue, 02 / 2017 9:52 am | nhatlam

Tập thể dục lúc nào để có được sức khỏe tốt nhất chính là điều mà nhiều người thường hay thắc mắc. Cơ thể của mỗi người thường có những phản ứng khác nhau với việc tập luyện vào từng thời điểm ở trong ngày. Bạn nên chọn bài tập thể dục, thời gian tập […]

Tập thể dục lúc nào để có được sức khỏe tốt nhất chính là điều mà nhiều người thường hay thắc mắc. Cơ thể của mỗi người thường có những phản ứng khác nhau với việc tập luyện vào từng thời điểm ở trong ngày. Bạn nên chọn bài tập thể dục, thời gian tập luyện phù hợp nhất giúp tăng cường năng lượng và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất có thể.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến cho chúng ta phải luôn tận dụng mọi lúc rảnh rỗi để tập luyện và sau đây là những lời khuyên về khoảng thời gian tốt nhất để tập thể dục dựa trên lợi ích mà bạn muốn đạt được đó là gì .

Nếu như bạn sắp có một họp căng thẳng diễn ra thì hãy tập luyện trước cuộc họp đó.

Tập thể dục tại văn phòng

Bài tập ngắn cùng với cường độ trung bình giúp làm dịu đi tâm lý căng thẳng. Theo như tiến sĩ J.Carson Smith, trợ lý giáo sư khoa vận động học tại trường đại học Maryland: “Điều này cũng khiến phản ứng căng thẳng trong não bộ biến mất. Bạn sẽ cảm thấy tác dụng khoảng 15 phút ngay sau khi tập thể dục”.

nhung-thoi-diem-tap-duc-tot-nhat

Không cần phải thực hiện những động tác cầu kì hay là quá khó khăn mà bạn chỉ cần thực hiện một vài vận động của cơ thể như là đi lại, kéo giãn cơ thể, hít thở …là đã có thể lấy lại sự thoải mái giành cho mình.

Nếu như bạn khó ngủ thì hãy thực hiện bài tập phù hợp trước khi đi ngủ.

Tập thể dục trước khi đi ngủ

Bạn có thể nghe nói rằng tập nặng trước lúc ngủ có thể gây nên tình trạng khó ngủ nhưng theo như một báo cáo mới của National Sleep Foundation thì những ai tập luyện vào thời điểm nào của ban ngày hay ban đêm thì đều có giấc ngủ ngon hơn so với những người lười tập thể dục.

Tập yoga giúp bạn ngủ ngon hơn

Nghiên cứu đã cho thấy cứ 30 phút tập thể thao có thể làm tăng lên chất lượng của giấc ngủ và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Theo như bác sĩ Barbara Philips, giám đốc phòng lab của Đại học Kentucky, thì cách này cũng an toàn hơn so với thuốc ngủ, nó không những giúp cho bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp giảm thiểu sự mệt mỏi vào sáng hôm sau.

nhung-thoi-diem-tap-duc-tot-nhat

Nếu bạn muốn phòng ngừa bị chấn thương, hãy tập vào chiều tối

Nếu như bạn dễ bị kéo căng cơ hoặc đau nhức mắt cá thì hãy tập luyện các động tác vận động, thể dục sau giờ làm. Theo như tiến sĩ Michael Deschenes, giáo sư và chủ tịch khoa vận động học và khoa học sức khỏe ở tại đại học William & Mary, Virginia: “Bắt đầu ngày mới, cơ thể của bạn có thể chưa thực sự sẵn sàng cho các bài tập, vì thế bạn có thể dễ bị tổn thương”. Để tránh chấn thương thì hãy tập vào khoảng thời gian từ 4-6 giờ chiều.

Tập thể dục vào thời gian này không chỉ giúp bạn tránh được mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn giúp tránh được những chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động .

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tập thể dục trước bữa ăn sáng

Cơ thể của bạn đạt khả năng đốt cháy mỡ cao nhất là vào buổi sáng. Theo như một nghiên cứu mới đây đã được công bố ở trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng chắc chắn sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước. Lý giải cho điều này, đồng tác giả nghiên cứu Javier Gonzalez nói rằng: “Cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ lượng mỡ tích trữ trong cơ thể”.

nhung-thoi-diem-tap-duc-tot-nhat

Theo như các nhà nghiên cứu ở Anh thì tập thể dục không chỉ làm mồ hôi mà còn khiến cho hệ dạ dà rỗng đốt cháy được lượng mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn về chất béo có trong máu. Các nhà nghiên cứu đã cho biết, nếu như không chịu nổi cơn đói vào buổi sáng thì có thể ăn một ít bánh mì nướng trước khi tập thể dục.

Nếu bạn muốn rèn luyện cơ bắp, hãy tập sau bữa tối

Vì nhiệt độ cơ thể thường tăng vào cuối ngày cho nên hiệu quả tập luyện thường cao hơn. Sức bền của cơ tăng lên một chút, khả năng điều khiển chuyển động cũng tốt hơn . Deschenes đã nói rằng: “Việc tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn”. Và cơ thể cũng săn chắc hơn theo thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục