Sat, 04 / 2017 3:48 am | nhatlam

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh gây nên nhiều ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người, thậm chí là biến chứng của bệnh này còn gây ra tử vong. Vì thế, bất cứ ai cũng cần phải nhận biết về những tác hại của máu nhiễm mỡ ngay […]

Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh gây nên nhiều ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người, thậm chí là biến chứng của bệnh này còn gây ra tử vong. Vì thế, bất cứ ai cũng cần phải nhận biết về những tác hại của máu nhiễm mỡ ngay sau đây để kịp thời phòng tránh cũng như chữa trị được hiệu quả.

Tác hại của máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh máu nhiễm mỡ đang rất phổ biến ở hiện nay, không những thế, các biến chứng của bệnh này còn gây nên nguy hiểm cho người bệnh nếu như chủ quan không điều trị kịp thời.

Chính những thói quen dinh dưỡng không hợp lý, ít vận động làm tăng lên nguy cơ béo phì và là tác nhân gây máu nhiễm mỡ. Đặc biệt, căn bệnh này có mối liên quan tới nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác . Những bệnh lý này chính là những tác hại của máu nhiễm mỡ gây nên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

nhung-tac-hai-cua-mau-nhiem-mo-cuc-ky-nguy-hiem

Bệnh viêm tụy

Viêm tụy chính là một trong những biến chứng gây nên tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra khi máu bị nhiễm mỡ, do hàm lượng triglyceride rất cao gây nên sưng tuyến tụy, gây nên những biểu hiện như là đau bụng đi ngoài dữ dội, nôn, sốt, thở nhanh, nhịp tim cũng nhanh. Nếu như trường hợp dịch tiêu hóa bi rò rỉ ở bên ngoài tuyến tụy thì có thể nguy hiểm tới tính mạng của con người.

Tác hại của máu nhiễm mỡ có thể gây ra bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại.

Bệnh tiểu đường

Tác hại của máu nhiễm mỡ còn gây nên bệnh tiểu đường tuyp 2 và ngược lại. Chính mối liên hệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, nhất là đối với trường hợp có nguy cơ huyết áp cao, tăng mỡ bụng, cholesterol tốt thấp và đường huyết cao. Khi chỉ số triglyceride cao cùng kết hợp sẽ làm tăng lên nguy cơ phát triển về bệnh tiểu đường.

Bệnh gan

Mỡ máu cao, nên lượng triglyceride cao sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị gan nhiễm mỡ, đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh gan mạn tính như là xơ gan, ung thư gan…

nhung-tac-hai-cua-mau-nhiem-mo-cuc-ky-nguy-hiem

Bệnh tim mạch

Các rối loạn chuyển hóa ở trong cơ thể khi kết hợp với chỉ số triglyceride tăng cao chắc chắn sẽ làm tăng gấp đôi về nguy cơ các bệnh tim mạch ở con người.

Đột quỵ

Yếu tố chính gây nên vấn đề này cũng chính là triglycerid tăng cao làm ảnh hưởng tới các mạch máu cung cấp cho não. Chính vì thế tác hại của máu nhiễm mỡ có thể khiến cho người bệnh bị đột quỵ bất cứ lúc nào.

Đau và tê chân

nhung-tac-hai-cua-mau-nhiem-mo-cuc-ky-nguy-hiem

Khi có quá nhiều mỡ máu, sẽ tạo nên một lớp chất trong lòng động mạch, khi chảy tới chân thì sẽ dẫn tới bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh này gây nên cảm giác bị đau và tê chân, đặc biệt là những lúc đi bộ, ngoài ra thì bệnh cũng làm tăng lên khả năng nhiễm trùng ở chân và bàn chân.

Suy giảm trí nhớ, tư duy

Một trong những tác hại lớn của máu nhiễm mỡ đó là làm ảnh hưởng tới trí nhớ, sự tập trung và cả tư duy. Nguyên nhân là do máu nhiễm mỡ gây hại lớn cho não, góp phần tạo nên một loại protein độc hại được gọi là amyloid. Do đó, có thể tìm hiểu và sử dụng phấn hoa giúp bồi bổ sức khoẻ và tăng cường trí não.

Trên đây là những biến chứng, bệnh lý có thể xảy tới do tác hại của máu nhiễm mỡ. Mỗi người nên quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn, chủ động đi kiểm tra và làm các xét nghiệm định kỳ, đồng thời cũng nên có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh nhất

Bài viết cùng chuyên mục