Tue, 12 / 2016 2:36 am | nhatlam

Đau bụng là nguyên nhân thường hay bắt gặp ở nữ giới bởi cấu tạo của cơ thể nữ giới sẽ tạo điều kiện để xuất hiện nhiều triệu chứng đau bụng bởi đó là nơi tập trung hết các cơ quan sinh sản của nữ giới. U xơ tử cung  U xơ tử cung […]

Đau bụng là nguyên nhân thường hay bắt gặp ở nữ giới bởi cấu tạo của cơ thể nữ giới sẽ tạo điều kiện để xuất hiện nhiều triệu chứng đau bụng bởi đó là nơi tập trung hết các cơ quan sinh sản của nữ giới.

U xơ tử cung 

U xơ tử cung thường hay phát triển ở tử cung nhưng nó không phải là ung thơ, loại bệnh này thường hay xảy ra ở phụ nữ khi tới độ tuổi 30 đến 40 nhưng lại thường không gây nên bất cứ vấn đề gì, tuy nhiên có một số phụ nữ lại thường có các triệu chứng khác như là đau lưng, đau bụng và khó khăn cho việc mang thai. Nếu như u xơ tử cung làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn thì bác sĩ có thể loại bỏ chúng.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu 

Nhiễm trùng đường tiết niệu là vi trùng xâm nhập vào đường tiết niệu, nó có thể tấn công ở bất cứ nơi đâu từ niệu đạo cho tới niệu quản và bàng quang. Nó gây nên triệu chứng khác nhau như là buốt, đi tiêu đau và thường hay bị mót tiểu. Nhiễm trùng thường không gây nghiêm trọng nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể lan tới thân, làm tổn thương vĩnh viễn. Buồn nôn, nôn, đau ở vùng lưng đó chính là dấu hiệu của việc bị nhiễm trùng thận.

Lạc nội mạc tử cung 

Ở một số người phụ nữ thì nội mạc tử cung thường hay phát triển ở phía bên ngoài tử cung, nó thường hay xuất hiện ở buồng trứng, ống dẫn trứng , bàng quang và bao gồm nhiều bộ phận khác ở trên cơ thể. Sự phát triển bất thường như thế còn khiến cho người phụ nữ bị đau và đây cũng chính là nguyên nhân phụ nữ mắc bệnh này mà không thể mang thai được.

Viêm bàng quang kẽ 

Viêm bàng quang kẽ là một tình trạng đau mãn tính ,những người có biểu hiện nặng thì sẽ đi tiểu nhiều lần một giờ. Các triệu chứng khác lại có bao gồm áp lực ở trên vùng mu, đi tiểu đau và đau cả khi quan hệ tình dục. Bệnh này thường hay xuất hiện ở độ tuổi từ 30 tới 40.

Sỏi thận 

Sỏi thận là một hỗn hợp bao gồm muối và các khoáng chất có ở trong nước tiểu, chúng có thể nhỏ giống như một hạt cát bay lớn giống như những viên sỏi to. Khi viên sỏi đó di chuyển từ thận tới bàng quang thì nó thường gây nên những cơn đau ở vùng bụng hoặc thêm đó là vùng xương chậu. Nước tiểu của bạn có thể chuyển nên màu hồng hoặc là màu đỏ giống như máu.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục 

Dấu hiệu cảnh báo đối với việc đau vùng chậu có thể lây lan qua đường tình dục. Phổ biến nhất đó là nhiễm bệnh lậu và Chlamydia. Đây chính là hai nhiễm khuẩn gây nên tình trạng đau đớn ở vùng chậu, tiết dịch âm đạo bất thường và đi tiểu đau, chảy máu ở giữa chu kỳ. Nếu như xuất hiện các triệu chứng ở trên thì nên đi gặp các bác sĩ ngay để chữa trị bệnh, tránh lây lan cho người bạn tình của mình.

Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu 

Tắc nghẽ vùng mạch thường hay xảy ra ở chân và đôi khi nó sẽ lan tới khung chậu. Máu tràn ở trong các tĩnh mạch của vùng chậu, làm cho chúng trở nên sưng hơn, đau hơn , đây còn được xem là hội chứng sưng huyết ở vùng chậu. Cơn đau có thể tăng lên khi bạn ngồi xuống hoặc là đứng lên.

Đau khi quan hệ tình dục 

Đau khi bạn quan hệ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và điển hình đó là do nhiễm trùng âm đạo, do thiếu chất dịch tiết làm khô âm đạo . Việc đau khi quan hệ tình dục là một chứng đau khó nói ra hết chính vì thế cho nên khi gặp triệu chứng này thì bạn cần tới bác sĩ ngay để tìm ra được đúng nguyên nhân của nó. Nếu như nhẹ thì đau còn nặng thì lại xuất huyết khi quan hệ.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục