Tue, 09 / 2015 4:50 am | helios

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, mồ hôi tự bản thân nó không hề có mùi, thực chất, mùi xuất hiện là do vi khuẩn tiết ra tư cơ thể hòa trộn với mồ hôi. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mồ hôi bốc mùi khó chịu: […]

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, mồ hôi tự bản thân nó không hề có mùi, thực chất, mùi xuất hiện là do vi khuẩn tiết ra tư cơ thể hòa trộn với mồ hôi.

Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mồ hôi bốc mùi khó chịu:

1. Căng thẳng

cang-thang

Cơ thể thường tăng tiết mồ hôi mỗi khi bị căng thẳng. Trong thời gian đó, cơ thể sẽ đồng thời giải phóng ra hormone cortisol, hormone này bám vào quần áo, khi hòa trộn với vi khuẩn sẽ sản sinh ra mùi.

2. Quần áo

Những bộ quần áo được làm từ chất liệu vải tổng hợp như polyester, tơ nhân tạo… có khả năng thấm hút mồ hôi kém khiến mồ hôi lưu lại trên cơ thể và gây nên mùi. Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ và bộ quốc phòng xét tuyển cao đẳng dược hà nội năm 2016.

3. Nước hoa

dung-nuoc-hoa

Nước hoa vốn được sử dụng để "che dấu" mùi tự nhiên của cơ thể, nhưng thực chất, có khá nhiều loại nước hoa (phấn hoa ong) không có tính kháng khuẩn còn làm vi khuẩn hình thành trên da nhiều hơn và gây ra mùi hôi khó chịu.

4. Sử dụng quá nhiều thuốc

Sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh thường khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi hơn. Không những thế,(mật ong nguyên chất) nhưng chất hoa học có trong thuốc cũng được đào thải ra ngoài theo nhiều đường khác nhau, trong đó có đường tiết mồ hồi, khiến mồ hôi có mùi.

Bài viết cùng chuyên mục