Thu, 11 / 2015 3:58 pm | helios

Những cơn đau nhức chân xuất hiện và nghiêm trọng hơn vào mùa đông luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chân bị đau hơn vào mùa đông nhé! Đau thần kinh tọa uống thuốc gì có thể chữa khỏi được bệnh này. 1. Viêm […]

Những cơn đau nhức chân xuất hiện và nghiêm trọng hơn vào mùa đông luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chân bị đau hơn vào mùa đông nhé! Đau thần kinh tọa uống thuốc gì có thể chữa khỏi được bệnh này.

1. Viêm khớp

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong

Viêm khớp xương mạn tính cùng một số dạng đau khớp khác thường có xu hướng bùng phát trong mùa đông hoặc những ngày trời mưa. Nguyên nhân là do áp suất khí quyển đột ngột sụt giảm hoặc sự thay đổi lớn về nhiệt độ xung quanh. Điều này có thể khiến các mô bị sưng lên và dẫn tới tình trạng đau chân.

2. Đau thần kinh tọa

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong2

Một trong những nguyên nhân chính gây đau chân vào mùa đông là do đau dây thần kinh tọa Là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, bất cứ phần nào của dây thần kinh tọa bị chèn ép đều có thể gây nên những cơn đau và khiến tình trạng đau trở nên nghiêm trọng hơn. 

Đặc biệt, thời tiết lạnh giá mùa đông khiến các cơ bị căng cứng cũng là nguyên nhân khiến cơn đau chân thêm trầm trọng.

3. Co cứng cơ

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong3

Cơ thể bị giảm nhiệt vào mùa đông, khiến các cơ có xu hướng co lại, dẫn tới mọi bộ phận trên cơ thể đều bị co cứng, đòi hỏi phải dùng nhiều lực hơn cho các hoạt động thường nhật. Đây cũng là nguyên nhân gây đau nhức cơ và đau chân. Bạn nên khởi động kỹ và tích cực vận động hơn để giảm đau chân vào mùa đông.

Bài viết cùng chuyên mục