Thu, 11 / 2015 4:02 pm | helios

Những cơn đau nhức chân xuất hiện và nghiêm trọng hơn vào mùa đông luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chân bị đau hơn vào mùa đông nhé! 4. Đau xơ cơ Con người thường có xu hướng liên hệ việc đau chân nhiều […]

Những cơn đau nhức chân xuất hiện và nghiêm trọng hơn vào mùa đông luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chân bị đau hơn vào mùa đông nhé!

4. Đau xơ cơ

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong4

Con người thường có xu hướng liên hệ việc đau chân nhiều hơn vào mùa đông với các vấn đề về xương, khớp một cách chủ quan. Trên thực tế, bạn không hiểu vẫn đề thực sự gây nên hiện tượng này và vô tình tạo điều kiện cho cơn đau lan rộng, gây cản trở cho việc chẩn đoán và điều trị (mật ong nguyên chất tại hà nội) Một trong những biểu hiện để nhận biết đau xơ cơ là thường gây khó ngủ và bạn cần quan tâm hơn tới những dấu hiệu này để kiểm tra, chẩn đoán kịp thời. 

5. Hoạt động thể chất quá sức

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong5

Bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều thể lực hơn cho các hoạt động vận động vào mùa đông. Những hoạt động vốn dĩ rất bình thường, nhưng vào mùa đông nó lại trở nên quá sức và khiến bạn bị đau chân.

6. Mất nước

nguyen-nhan-dau-chan-vao-mua-dong6

Vào mùa đông, mọi người thường có xu hướng lười uống nước hơn bình thường, khiến lượng dịch cần thiết cho cơ thể bị thiếu hụt.(phấn hoa mật ong) Các cơ vốn đã bị cứng lại càng căng cứng hơn do nhiệt độ thấp của mùa đông. Hãy bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể để giảm thiểu tình trạng này.

Bài viết cùng chuyên mục