Tue, 12 / 2015 12:31 pm | helios

Bánh mì là loại thức ăn nhanh quen thuộc và được nhiều người yêu thích bởi vị ngon và sự tiện lợi. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh mì đều chứa nhiều muối và phụ gia, không thực sự lý tưởng đối với sức khỏe. Dưới đây là một số người nên tránh xa […]

Bánh mì là loại thức ăn nhanh quen thuộc và được nhiều người yêu thích bởi vị ngon và sự tiện lợi. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh mì đều chứa nhiều muối và phụ gia, không thực sự lý tưởng đối với sức khỏe.

Dưới đây là một số người nên tránh xa loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bản thân:

1. Người bị bệnh tim mạch

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng, ngũ cốc lúa mì khi ăn vào sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể, gây tác động xấu đối với tim mạch. Do đó, những người bị bệnh tim mạch nên hạn chế dùng bánh mì.

ko-nen-an-banh-my

2. Người bị cao huyết áp

Bánh mì hay cơm, mì gói và các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, ít dưỡng chất không phù hợp với người bị cao huyết áp.

3. Người hay bị táo bón

Với những người có vấn đề trong việc tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là thường mắc chứng táo bòn thì nên tăng cường thực phẩm giàu chất xơ. Trong khi đó, bánh mì không những "nghèo" chất xơ mà lại còn giàu tinh bột, có thể khiến tình trạng táo bón của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Người bị bệnh tiểu đường tuýp 2

ko-nen-an-banh-my4

Tiểu đường type 2 thường gặp ở những người trưởng thành, chủ yếu là sau 30 tuổi và cho tới nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hiệu quả căn bệnh này mà dường như hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn uống.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội mới nhất năm 2016 – ĐT: 0989559963

Các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo, người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tuyệt đối không nên sử dụng bánh mì trắng hay những thực phẩm làm từ bột trắng nói chung. Theo đó, chúng có thể chuyển hóa thành đường khi nạp vào cơ thể. 

Hãy lưu ý rằng, cho đến thời điểm hiện tại thì quản lý chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách nghiêm ngặt là cách duy nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết cùng chuyên mục