Thu, 09 / 2015 3:54 am | helios

Phot mát không chỉ là món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như phòng chống ung thư, hỗ trợ giảm cân, giúp xương chắc khỏe và phòng chống ung thư… 1. Phòng chống ung thư Theo các kết quả nhiên cứu, axit linolieic trong […]

Phot mát không chỉ là món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như phòng chống ung thư, hỗ trợ giảm cân, giúp xương chắc khỏe và phòng chống ung thư…

1. Phòng chống ung thư

Theo các kết quả nhiên cứu, axit linolieic trong pho mát cò khả năng bảo vệ con người chống lại nguy cơ bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột.

2. Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin B trong pho mát có công dụng giảm lão hóa, tăng tính đàn hồi cho da, giúp gia khỏe mạnh và căng mịn hơn.

3. Hỗ trợ giảm cân

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, (mật ong nguyên chất) pho mat là nguồn thực phẩm vàng cho những người đang có nhu cầu giảm cân.

loi-ich-cua-pho-mat

4. Giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Những cảm giác khó chịu như chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, đau bụng, đau lưng, tức ngực… khi "đến tháng" luôn là nỗi ám ảnh của chị em.(phấn hoa ong) Tuy nhiên, chỉ cần bổ sung một hàm lượng pho mát hợp lý vào thực đơn của mình là chị em có thể giảm và loại bỏ những triệu chứng khó chịu kể trên.

5. Giúp xương chắc khỏe

Với hàm lượng canxi cao, pho mát chính là loại thực phẩm hữu ích cho quá trình hình thành và phát triển của xương, ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trung ương.

Do đó, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, những người có vấn đề về xương hoặc người bị chấn thương… nên thường xuyên bổ sung pho mát để cung cấp canxi cho cơ thể./.

Bài viết cùng chuyên mục