Mon, 02 / 2016 10:33 am | helios

Mùi tây, húng tây, tỏi, nghệ, hoa cúc… đều là những thảo dược tốt cho não bộ mà bạn nên sử dụng thường xuyên nhằm cải thiện tinh thần, nâng cao trí tuệ. Một số nghiên cứu gần đây đã tìm ra không ít gia vị và thảo mộc tốt cho sức khỏe não bộ, […]

Mùi tây, húng tây, tỏi, nghệ, hoa cúc… đều là những thảo dược tốt cho não bộ mà bạn nên sử dụng thường xuyên nhằm cải thiện tinh thần, nâng cao trí tuệ.

Một số nghiên cứu gần đây đã tìm ra không ít gia vị và thảo mộc tốt cho sức khỏe não bộ, trong đó, nhiều loại có khả năng cải thiện trí nhớ hay bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ u não.

Dưới đây là một số thảo dược tốt cho não bộ mà bạn nên sử dụng:

1. Mùi tây và húng tây

thao-duoc-tot-cho-nao2

Theo kết qua một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Brazil, trong mùi tây và húng tây có chứa flavonoid apigenin – một chất có khả năng tăng cường kết nối các tế bào thần kinh, thậm chó còn giúp các tế bào gốc phát triển thành các tế bào thần kinh. Nói một cách dễ hiệu, flavonoid apigenin hoạt động như một chất xúc tác có khả nặng biến nguyên liệu dạng thô trở thành dạng "tinh chế".

Tuy nhiên, hiện tại thì kết quả này mới chỉ được tạo ra ở trong phòng thí nghiệm chứ chưa được nghiên cứu thực tế trên môi trường cơ thể người. Các chuyên gia nghiên cứu giả định rằng, chế độ ăn giàu flavonoid apigenin (phấn hoa mật ong)cũng có khả năng ảnh hưởng tới sự hình thành và liên kết các tế bào não, về lý thuyết sẽ mang lại lợi ích cho việc phòng tránh bệnh trầm cảm, Parkinson và Alzheimer.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, flavonoid apigenin có cấu trúc hóa học tương tự với estrogen. Mà Estrogen từ lâu đã được chứng minh là có khả năng tác động tới sự phát triển của các tế bào thần kinh. Trong khi đó, tại thí nghiệm của nghiên cứu này, flavonoid apigenin có thể tạo ra những kiểu thay đổi tế bào giống nhau thông qua việc mô phỏng estrogen.

2. Hoa cúc

Tương tự như flavonoid apigenin trong mùi tây và húng tây, cách trà hoa cúc tác động lên não bộ cũng được nghiên cứu trong phòng thí nghiệp.(mật ong nguyên chất) Tuy nhiên, có thể nhận thấy hoa cúc có chứa những hợp chất có khả năng gắn kết các thụ thể của chất hóa học trong não, góp phần giảm tình trạng căng thăng, lo âu.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể người, một nhóm nhỏ người bị rối loạn lo âu, sau khi dùng trà hoa cúc hoặc chiết xuất hoa cúc được 8 tuần thì tình trạng lo âu giảm rõ rệt.

Điều này đã phần nào chứng mình được những ảnh hưởng tích cực của hoa cúc đối với các tế bào thần kinh trung ương. Nói cách khác, hoa cúc cũng là thảo dược quý tốt cho não.

3. Nghệ

thao-duoc-tot-cho-nao

Trong cơ thể con người có chứa những tế bào miễn dịch, còn gọi là đại thực bào, đóng vai trò triệu tiêu những tác nhân gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân Alzheimer, đại thực bào không thể phát huy tốt khả năng của mình.

Với đại thực bào subpar, các mảng beta amyloid tích tụ lại trong cơ thể còn được cho là góp phần gây bệnh ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Trong khi đó, người ta tìm thấy ở củ nghệ hay tinh bột nghệ một số hợp chất có khả năng khôi phục hoạt động của các đại thực bào, giúp loại bỏ thành công các mảng bám ra não bộ cuat người mắc bệnh Alzheimer giai đoạn sớm.

4. Cây xô thơm

Theo kết quả nghiên cứu, các viên nang có thành phần chiết xuất cây xô thơm manh lại nhiều lợi ích cho việc cải thiện trí nhớ, ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trung ương.

Các nghiên cứu khác được tiến hành trên động vật lại cho thấy các loại dầu và tinh chất được chiết xuất từ cây xô thơm có khả năng ức chế hoạt động của enzym, giúp cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ, rất có lợi cho công việc và quá trình học tập.

Tuy cây xô thơm là thảo dược tốt cho não, song nó lại không thích hợp với người bị cao khuyết áp, vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục