Tue, 12 / 2015 8:23 am | helios

"Cái răng cái tóc là vóc con người". Bảo vệ hàm răng vừa là vấn đề sức khỏe, đồng thời cũng là bảo vệ vẻ đẹp của bản thân. Hãy tránh xa những thói quen xấu dưới đây để hàm răng luôn khỏe mạnh nhé! 1. Nhai đá Nhiều người có sở thích nhai đá […]

"Cái răng cái tóc là vóc con người". Bảo vệ hàm răng vừa là vấn đề sức khỏe, đồng thời cũng là bảo vệ vẻ đẹp của bản thân. Hãy tránh xa những thói quen xấu dưới đây để hàm răng luôn khỏe mạnh nhé!

1. Nhai đá

thoi-quen-hai-cho-rang

Nhiều người có sở thích nhai đá lạnh, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người trẻ tuổi. Dù răng được bao bọc bởi lớp men răng rất cứng, nhưng chúng vẫn không đủ khả năng để chống laiaj những viên đá vừa cứng vừa lạnh. Thói quen này có thể gây vỡ răng, bật vết trám sẵn có trong răng và làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng.

2. Chỉ uống nước đóng chai

thoi-quen-hai-cho-rang2

Nhiều người cho rằng uống nước đóng chai tốt cho sức khỏe, bảo đảm an toàn mà không biết rằng, nước đóng chai không chứa flour, một chất cần thiết để bảo vệ răng, phục hồi tổn thương do sâu răng.(mật ong hoa cà phê)

Nếu dùng nước đóng chai, bạn có thể sử dụng nước súc miệng chứa flour hoặc kết hợp uống nước máy đun sôi để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

3. Uống nước tăng lực

thoi-quen-hai-cho-rang3

Nước tăng lực có chứa hỗn hợp chứa acid, đường, chất hóa học phụ gia sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, làm cho men răng yếu đi.(cao đẳng dược hà nội) Do đó, bạn nên tránh uống nhiều nước tăng lực, hoặc dùng ống hút khi uống nhằm hạn chế để nước tiếp xúc với men răng. 

Ngoài ra, sau khi uống nước tăng lực, bạn nên súc miệng với nước sạch, hoặc nhai kẹo cao su không đường nhằm trung hòa acid.

Bài viết cùng chuyên mục