Tue, 12 / 2015 8:43 am | helios

"Cái răng cái tóc là vóc con người". Bảo vệ hàm răng vừa là vấn đề sức khỏe, đồng thời cũng là bảo vệ vẻ đẹp của bản thân. Hãy tránh xa những thói quen xấu dưới đây để hàm răng luôn khỏe mạnh nhé! 4. Dùng răng làm "công cụ" Nếu bạn vẫn thường […]

"Cái răng cái tóc là vóc con người". Bảo vệ hàm răng vừa là vấn đề sức khỏe, đồng thời cũng là bảo vệ vẻ đẹp của bản thân. Hãy tránh xa những thói quen xấu dưới đây để hàm răng luôn khỏe mạnh nhé!

4. Dùng răng làm "công cụ"

thoi-quen-hai-cho-rang4

Nếu bạn vẫn thường xuyên dùng răng để mở nắp chai hay cắn những thứ không phải thực phẩm thì hãy bỏ ngay thói quen này. Bởi mọi thứ sinh ra đều có những chức năng riêng của nó và răng không phải là "công cụ" để làm những việc như vậy.

Thói quen đó của bạn không chỉ gây hại cho răng, mà còn có nguy cơ bị trật hàm, đau hàm mạn tính, trầy xước miệng…

5. Ăn nhiều tinh bột

thoi-quen-hai-cho-rang5

Tinh bột khi đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường,(mật ong nguyên chất) tạo nên môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây sinh sôi, tấn công và gây sâu răng.

Ăn tinh bột ở mức vừa phải và đánh răng ngay sau khi ăn để đảm bảo chúng chưa kịp chuyển hóa thành đường hay acid.

6. Để bàn chải bừa bãi

thoi-quen-hai-cho-rang6

Bàn chải đánh răng có chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi bạn để bừa bãi, vi khuẩn càng có điều kiện sinh sôi. Đặc biệt, để chung với bàn chải của người khác còn gây tình trạng lây lan vi khuẩn. (phấn hoa mật ong) Do đó, hãy để bàn chải đánh răng ở nơi khô thoáng, nếu có thể thì tốt nhất nên dùng đồ bọc đầu bàn chải, bỏ trong hộp kín hoặc dùng bàn chải có chức năng diệt khuẩn.

Bài viết cùng chuyên mục