Sat, 05 / 2017 10:28 am | nhatlam

Những ngày đèn đỏ luôn là nỗi khó chịu của các chị em phụ nữ, để cho ngày ấy trở nên thoải mái hơn thì cần phải làm một số mẹo nhỏ như sau : Những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái […]

Những ngày đèn đỏ luôn là nỗi khó chịu của các chị em phụ nữ, để cho ngày ấy trở nên thoải mái hơn thì cần phải làm một số mẹo nhỏ như sau :

Những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi ngày đèn đỏ tới mà không phải ai cũng biết được.

Kiêng ăn chua, cay, nóng

Nhiều người thường hay có sở thích ăn đồ chua, cay vào những ngày đèn đỏ, nhưng thói quen này cực kỳ có hại cho cơ thể của bạn bởi vì những chất kích thích từ các món cay nóng sẽ khiến cho cơ thể của bạn phải chịu những tác động dẫn tới việc đau bụng dữ dội và có thể gây nên việc rong kinh kéo dài ngày.

Còn các đồ ăn chua sẽ khiến dạ dày bị co bóp và tử cung làm các cơn đau tăng lên dữ dội. KHông những thế, các chất chua còn khiến cho lượng máu kinh rong trong nhiều ngày.

nhung-dieu-can-biet-khi-den-ngay-den

Kiêng ăn thức ăn nhiều muối, nhiều dầu mỡ, đồ ăn lạnh

Trong thời kỳ kinh nguyệt thì lỗ chân lông thường hay mở rộng ra, cơ thể lúc này khó có thể bài tiết được các chất thải dư thừa. Chính vì vậy cho nên ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể lớn hơn nhưng lại khó có thể bài tiết được ra ngoài gây nên dạm da, nổi nhiều mụn.

Đối với các loại đồ ăn lạnh như là hải sản lạnh, hoa quả lạnh hay là măng chua đều khiến cho lượng máu ở trong cơ thể của bạn không được lưu thông tốt và từ đó dẫn tới cơn đau bụng kinh dữ dội hơn.

nhung-dieu-can-biet-khi-den-ngay-den

Kiêng cầm kim, ngồi chổi

Mặc dù những đồ vật như này không gây kích thích giống như việc ăn uống hay là tác động từ bên ngoài nhưng đó là điều kiêng kỵ cho các chị em mỗi lúc đến tháng. Cầm kim và ngồi chổi sẽ khiến co máu ra nhiều hơn và rong kinh kéo dài ngày .

Đấm lưng

Đó là hiện tượng hết sức bình thường nhưng nếu như các chị em thường hay xoa bóp đấm lưng vào những lúc như thế này sẽ khiến cho khoang chậu tích tụ thêm nhiều máu hơn và càng làm cho cơn đau thêm dữ dội hơn.

Khám bệnh, nhổ răng

Vào thời kỳ đèn đỏ không nên đi khám bệnh mà chỉ nên đi khám phụ khoa bởi thời gian này lượng hoóc-môn ở trong cơ thể thường lớn hơn và kết quả là kiểm tra không được chính xác.

nhung-dieu-can-biet-khi-den-ngay-den

Việc nhổ răng cũng thế, khiến cho máu chảy nhiều hơn , số lượng tiểu cầu trong cơ thể cũng giảm mạnh.

Không nên quan hệ tình dục

Việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ là điều nên tránh bởi trong những ngày này thường cơ thể người phụ nữ yếu, nếu quan hệ dễ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín, hây nên tình trạng mệt mỏi, đau bụng .

Không uống rượu, trà xanh và các chất kích thích

Với những loại đồ uống này gây kích thích co bóp dạ dày và tử cung khiến cho các chị em dễ bị đau bụng, rong kinh.

Không nên tắm quá lâu

Tắm quá lâu trong bồn dễ khiến cho cơ thể nhiễm lạnh, tổn hại tới sức khỏe. Trong những ngày này thì tử cung của chị em mở rộng và nếu như tắm lâu sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, gây nên một số bệnh phụ khoa.

Không nên làm việc quá sức

Lao động nặng nhọc vào những ngày đèn đỏ khiến cho cơ thể mất sức nhiều hơn so với bình thường. Không chỉ có vậy mà làm việc nặng nhọc trong những ngày này còn khiến cho chị em đau bụng dữ dội và máu kinh ra nhiều hơn.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục