Wed, 06 / 2016 10:14 am | nhatlam

Hầu hết như các mẹ bầu lần đầu lên bàn đẻ đều ao ước rằng mình sẽ có được một ca sinh thường hết sức nhanh chóng và không gặp nhiều trắc trở. Những dấu hiệu dưới đây cho bạn biết được phụ nữ dễ sinh con. Chúng ta thường hay nghe về những câu […]

Hầu hết như các mẹ bầu lần đầu lên bàn đẻ đều ao ước rằng mình sẽ có được một ca sinh thường hết sức nhanh chóng và không gặp nhiều trắc trở. Những dấu hiệu dưới đây cho bạn biết được phụ nữ dễ sinh con.

Chúng ta thường hay nghe về những câu chuyện về các bà mẹ sinh chỉ mất vài tiếng có cơn đau ,thậm chí là sinh con trong vòng 15 phút hay là đẻ rơi mà không biết. Chúng ta cũng hay được nghe về sản phụ đau đẻ 3 ngày rồi những vẫn chưa thể sinh được con. Hầu hết các mẹ bầu khi lên bàn đẻ đều ước ca sinh thành công nhanh chóng mà không hề khó khăn.

Vậy nhưng làm thế nào để sinh trưởng được nhanh chóng hơn? Các mẹ thường hay lí giải là do cơ địa. Nhưng cơ địa ở đây cụ thể là những gì? Hãy cùng nhau xem những dấu hiệu để quyết định tới khả năng sinh sản là dễ sinh hay khó sinh của phụ nữ nhé!.

1. Thời gian sinh liên quan đến xương chậu

ở thời cổ đại xưa, hầu hết những người lớn tuổi họ thường hay xem xét về một vòng 3 của một cô gái nào đó để có thể quyết định xem có về làm dâu trong nhà đó hay không, đó là vì con gái có vòng 3 lớn thì sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn. Thực tế thì họ không nhìn vào mông mà đó là nhìn vào xương chậu. Đối với những người có xương chậu to thì sẽ dễ đẻ. Nếu như phụ nữ có xương chậu hẹp và sâu thì sẽ rất khó sinh và ngược lại, nếu như xương chậu rộng thì việc chuyển dạ có khả năng diễn ra suôn sẻ hơn.

2. Thời gian sinh liên quan đến cân nặng người mẹ

Sản phụ bị béo phì nếu như tích tụ quá nhiều mỡ thì sẽ ảnh hưởng tới tốc độ sinh con, việc đẻ thường sẽ rất khó khăn và thời gian chuyển dạ cũng lâu hơn. Do đó cho nên vào những tháng cuối của thai kì thì mẹ bầu nên biết cách để có thể kiểm soát trọng lượng ở cơ thể ở một mức thích hợp, không được để cho tích trữ quá nhiều mỡ, nhiều chất béo ở trong cơ thể , tạo rủi ro cho cả mẹ và con ở trong bụng. Nhìn chung thì đối với những mẹ bầu nhẹ cân sẽ sinh thường nhanh hơn.

3. Thời gian sinh liên quan đến độ tuổi người mẹ

Các bà mẹ trẻ đang đẻ ở độ tuổi từ 22 cho tới 29 là độ tuổi tốt nhất để có thể sinh sản. Lúc này thì cơ thể của họ mạnh hơn, có nhiều thể chất hơn cho nên sẽ sinh đẻ nhanh chóng hon. Càng lớn tuổi thì sức khỏe con người càng yếu dần và người mẹ rất hay dễ gặp phải nguy hiểm cũng như là các vấn đề về tai biến có thể xảy ra ngay trong lúc vượt cạn. Muốn sinh con khỏe mạnh và nhanh chóng thì phụ nữ nên mang thai ở độ tuổi sinh đẻ được khuyến cáo là 22 tới 29 tuổi.

4. Thời gian sinh liên quan đến vị trí và cân nặng thai nhi

Sinh thường dễ hay khó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng điều có thể chắc chắn liên quan tới cân nặng của em bé trong bụng. Nếu như trọng lượng về thai nhi quá lớn thì việc sinh đẻ sẽ chậm hơn do đầu em bé sẽ gặp khó khăn khi ra khỏi ống sinh . Nếu như muốn có một ca sinh thường nhanh chóng và dễ dàng thì mẹ nên lưu ý để duy trì cân nặng của con ở mức ổn định từ 3-3,4kg.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục