Wed, 11 / 2015 11:23 am | helios

Nếu bạn thường xuyên nhức đầu, đau bụng, đau tức ngực hay dễ bị bầm tím, chảy máu… thì có nghĩa cơ thể đang cố báo hiệu cho bạn tình trạng sức khỏe xuống dốc và bạn cần điều chỉnh chế chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp. Dưới đây là những dấu […]

Nếu bạn thường xuyên nhức đầu, đau bụng, đau tức ngực hay dễ bị bầm tím, chảy máu… thì có nghĩa cơ thể đang cố báo hiệu cho bạn tình trạng sức khỏe xuống dốc và bạn cần điều chỉnh chế chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp.

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe xuống dốc mà bạn cần lưu tâm:

1. Nhức đầu

dau-hieu-suc-khoe-kem1

Nhức đầu là tình trạng phổ biến, hầu như ai cũng từng ít nhất vài lần trong đời bị nhức đầu. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhức đầu xảy ra quá thường xuyên, kéo dài với mức độ nghiêm trọng, như kèm theo chóng mặt, buồn nôn,… thì bạn cần tới khám bác sĩ ngay ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Bởi đây không chỉ là dấu hiệu của sự xuống dốc của sức khỏe, mà nó còn có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm liên quan tới "trung tâm chỉ huy" của bạn.

Theo đó, nhức đầu kéo dài liên tục từ 3 ngày trở lên kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nôn ói (mật ong nguyên chất tại hà nội)… thì có khả năng là triệu chứng của chứng dồn máu cục bộ; nếu nhức phía trên tai, gần thái dương và chỉ nhức một bên thì có thể là do chứng viêm động mạch tạm thời gây nên. 

Vì thế, nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào liên quan tới những cơn đau đầu, bạn cần được khám chữa và chẩn đoán sớm nhằm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

2. Những cơn đau ở vùng ngực

dau-hieu-suc-khoe-kem2

Những cơn đau ở vùng ngực, có thể là do nhiễm trùng hô hấp, cảm lạnh khiến phần sụn ở gần xương sườn bị viêm. Bên cạnh đó, tức ngực hoặc hông cũng có thể là triệu chứng của viêm phổi, viêm màng phổi.(phấn hoa mật ong)

Ngay cả những chuyên gia cũng thừa nhận rằng thật khó để một người bình thường có thể phân biệt được những cơn đau ngực do sôi dạ dày hay là cảnh báo của một cơn đau tim.

Bài viết cùng chuyên mục