Wed, 11 / 2015 11:25 am | helios

Nếu bạn thường xuyên nhức đầu, đau bụng, đau tức ngực hay dễ bị bầm tím, chảy máu… thì có nghĩa cơ thể đang cố báo hiệu cho bạn tình trạng sức khỏe xuống dốc và bạn cần điều chỉnh chế chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp. 3. Đau bụng Nếu bạn […]

Nếu bạn thường xuyên nhức đầu, đau bụng, đau tức ngực hay dễ bị bầm tím, chảy máu… thì có nghĩa cơ thể đang cố báo hiệu cho bạn tình trạng sức khỏe xuống dốc và bạn cần điều chỉnh chế chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp.

3. Đau bụng

dau-hieu-suc-khoe-kem3

Nếu bạn bị đau bụng khi đang ăn thì rất có thể dạ dày, túi mật hoặc tuyến tụy của bạn đã bị viêm. Còn trường hợp cơn đau xảy ra trước bữa ăn (mật ong nguyên chất tại hà nội) thì đó có thể là dấu hiệu một bộ phận nội tạng nào đó (như dạ dày, đại tràng…) bị loét.

Đặc biệt, những cơn đau bụng nghiêm trọng thường có liên quan đến vấn đề mạch máu nuôi dưỡng ruột hoặc với động mạch chủ, viêm nhiễm, tắc ruột, túi mật, hay nguy hiểm hơn, đó có thể là dấu hiệu của ung thư…

4. Vết bầm hoặc chảy máu

dau-hieu-suc-khoe-kem4

Những vết thâm tím sẽ chẳng có gì đang nói khi nguyên nhân là do bạn bị va chạm vào đâu đó. Thông thường, sau khi va chạm, vết thương sẽ đổi sang màu xanh-tím trong vòng 1 hoặc 2 ngày, rồi trong 4 – 5 ngày tiếp theo sẽ ngả sang màu vàng. Những vết bầm này chỉ là một cách cơ thể phản ứng với tác động bên ngoài. 

Thế nhưng, nếu những vết bầm tím xuất hiện khi bạn chẳng hề va đập vào đâu cả, thậm chí xuất hiện ở những vị trí không có khả năng bị va đập thì đó có thể là dấu hiệu của việc máu bị dồn cục hoặc do tác dụng phụ của loại thuốc nào đó.(phấn hoa mật ong)

Cần đặc biệt lưu ý nếu thấy có sự chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, chảy máu trực tràng, nước tiểu lẫn máu, hoặc máu ra lẫn khi bạn ho hoặc ói… hãy lập tức tới gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục