Thu, 10 / 2015 10:03 am | helios

Có những triệu chứng quá phổ biến và khiến bạn nghĩ rằng nó thì là những vấn đề vặt vãnh mà không biết rằng, đôi khi ho, đau họng, sốt nhẹ, sụt cân… cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. 1. Ho kéo dài, khó khăn khi nuốt thức ăn Những cơn […]

Có những triệu chứng quá phổ biến và khiến bạn nghĩ rằng nó thì là những vấn đề vặt vãnh mà không biết rằng, đôi khi ho, đau họng, sốt nhẹ, sụt cân… cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

1. Ho kéo dài, khó khăn khi nuốt thức ăn

Những cơn ho kéo dài, nuốt thức ăn khó khăn và giọng nói khàn đặc khiến bạn nghĩ ngay đến bệnh viêm họng hay cảm cúm. Song trên thực tế, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vòm họng.

trieu-chung-benh-ung-thu

Do đó, nếu đột nhiên bị ho kéo dài, điều trị bằng các biện pháp thông thường mà không khỏi, kèm theo cổ nổi hạch, chảy máu cam, bề mặt thanh quản thô ráp thì hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra chính xác. Hãy nhớ, ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính và nguy hiểm đến tính mạng con người, hiệu quả điệu trị sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có phát hiện bệnh kịp thời hay không ads: tìm hiểu cách ngâm chanh đào mật ong và công dụng của mật ong nguyên chấtphấn hoa ong với sức khoẻ con người

 2. Những cơn sốt nhẹ kéo dài

Khi bạn cảm cúm, viêm họng, hay cơ thể quá mệt mỏi… đều có thể dẫn đến những cơn sốt nhẹ. Nhưng nếu cơn sốt kéo dài trên một tuần với nhiệt độ khoảng 37,5 độ C thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu sốt nhẹ kéo dài kèm theo triệu chứng sụt cân, nổi nhiều hạch cổ thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lao phổi hoặc ung thư hạch, ung thư bạch cầu ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội 2016

3. Bầm tím trên da

Những vất bầm tím trên da có thể là do những chấn thương va chạm nhẹ, thông thường chúng sẽ biến mất sau vài ngày. Song nếu bạn không va chạm vào đâu, cũng không có biểu đau, rát kèm theo thì rất có thể đó là dấu hiệu bạn đã mắc những vấn đề về máu, có thể chỉ đơn giản là xuất huyết dưới da, nhưng cũng có thể là ung thư máu.

Hãy thường xuyên theo dõi những dấu hiệu bất ổn trên cơ thể để khám chữa kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị và bảo vệ sức khỏe của bản thân./.

Bài viết cùng chuyên mục