Tue, 10 / 2015 10:24 am | helios

Có rất nhiều loại thực phẩm kỵ nhau, khi kết hợp sẽ sinh ra độc tố, nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều thực phẩm khi kết hợp lại sản sinh ra những chất có lợi cho sức khỏe mà lại rất ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu một số sự kết hợp hoàn hảo […]

Có rất nhiều loại thực phẩm kỵ nhau, khi kết hợp sẽ sinh ra độc tố, nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều thực phẩm khi kết hợp lại sản sinh ra những chất có lợi cho sức khỏe mà lại rất ngon miệng.

Hãy cùng tìm hiểu một số sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thực phẩm nhé!

Một số thực phẩm có thể kỵ nhau, nhưng cũng có loại nếu kết hợp vừa ngon miệng lại có thể phòng chống bệnh tật như 10 thực phẩm phổ biến dưới đây.

1. Quả bơ – cà chua giúp chống ung thư

 ca-chua

Cà chua và quả bơ đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp hai thực phẩm này, sẽ cho ra một món ăn ngon và một vị thuốc quý chống lại ung thư. Cụ thể, trong cà chua có lycopene, một chất chống oxy có khả năng kiểm soát tế bào ung thư; trong quả bơ có chất béo lành mạnh với khả năng “gom” carotenoids từ dạ dày và đưa đi lan truyền khắp cơ thể. Vì thế, hãy chế biến món salad thật hấp dẫn,t hật bổ dưỡng với cà chua và quả bơ nhé ! Mời bạn cùng đi tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong đối với sức khoẻ và làm đẹp

2. Dầu dừa – khoai lang cho làn da khỏe đẹp

ket-hop-thuc-pham1

Vitamin A trong khoai lang rất tốt cho da và tóc. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin A sẽ dễ dàng được hấp thụ hơn khi kết hợp với nguồn chất béo như dầu dừa. Bên cạnh đó, bản thân dầu dừa cũng là "thần dược làm đẹp" của chị em. Vì vậy, chị em có thể chiên khoai lang với dầu dừa hoặc chế biến khoai lang thành nhiều món ăn khác nhau để giữ gìn vẻ đẹp của làn da và mái tóc nhé!

3. Chocolate và táo – tốt cho sức khỏe tim mạch

ket-hop-thuc-pham2

Chocolate thẫm màu lại giàu flavonoid có tên catechin, còn táo là loại thực phẩm giàu flavonoid có tên quercetin. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, hai chất flavonoid nói trên phản ứng với cục máu đông gây nên bởi collagen protein (các cục máu đông này là nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch, dẫn đến các cơn đau tim hoặc đột quỵ). 

Ngoài ra, các nhà khoa học đến từ Italia còn phát hiện thấy khi quercetin và catechin kết hợp lại, nó sẽ ngăn chặn collagen tương tác với tiểu cầu trong máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bạn có thể thay thế táo bằng các loại quả mọng cũng đều cho ra tác dụng tương tự.

Bài viết cùng chuyên mục