Sat, 02 / 2017 9:48 am | nhatlam

Bí quyết để sống thọ nằm ngay trong cách ăn uống, sinh hoạt của chính chúng ta và lưu ý là cách tốt nhất để sống khỏe đó là nhớ đến việc tập thể dục đều đặn. Bạn có đang bị thừa cân trầm trọng không? Bạn có đang tập thể dục thể thao thường xuyên […]

Bí quyết để sống thọ nằm ngay trong cách ăn uống, sinh hoạt của chính chúng ta và lưu ý là cách tốt nhất để sống khỏe đó là nhớ đến việc tập thể dục đều đặn.

Bạn có đang bị thừa cân trầm trọng không? Bạn có đang tập thể dục thể thao thường xuyên hay không? Những thông tin ở dưới đây sẽ cho bạn biết cách phải làm thế nào để có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh vui tươi.

1. Luyện tập thể dục đều đặn

Tốt nhất là bạn nên tập thể dục khoảng 2 giờ đồng hồ trong ngày. Bạn không cần thiết phải tập các bài tập thể dục nặng như tạ hay là đẩy ngực mà chỉ đơn là đó là những buổi đi bộ, chạy bộ hoặc là bơi cũng đều là việc hữu ích cho sức khỏe của chính bạn.

cach-tap-the-duc-vua-suc

 

2. Ăn trái cây hàng ngày

Bạn Hãy ăn khoảng 5 loại rau và loại trái cây vào mỗi ngày. Bạn không nên ăn quá nhiều bởi vì thói quen này sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Vào buổi tối trước khi đi ngủ và khi ăn tối bạn nên hạn chế không nên ăn quá nhiều khoai tây chiến, bánh mì kẹp thịt hay là pizza , hãy ăn một chút salad và uống một chút nước sẽ tốt hơn cho cơ thể của mình.

nhung-cach-giup-song-tho-khong-phai-ai-cung-biet

 

3. Chế độ ăn uống hợp lý

Nếu như chính bạn đang có thói quen ăn nhiều bữa trong một ngày thì hãy giảm ngay xuống 3 bữa một ngày để tránh gây hại cho sức khỏe. Trong đó bạn cần phải có một bữa ăn sáng với những dưỡng chất đầy đủ nhất , cân bằng lượng ngũ cốc và tốt nhất là hãy tránh ăn những thực phẩm có chứa nhiều vitamin. Nếu như bạn không thể đi ngủ thì chỉ có một ly sữa hoặc là một ly nước.

4. Tìm hiểu về các loại bệnh

Bạn hãy giành ra cho mình một ít thời gian để tìm hiểu về các loại bệnh phổ biến có thể xảy ra ở con người. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu hết về những loại bệnh đó và bạn sẽ biết cách làm thế nào để phòng tránh chúng và biết rõ về những nguyên nhân các triệu chứng đó là ra sao. Từ đó thì bạn sẽ có những phương án thăm khám sức khỏe theo như định kì và điều trị kịp thời.

5. Cân nhắc việc ăn chay

Có rất nhiều nghiên cứu đã cho chúng ta thấy được rằng những người có chế độ ăn lành mạnh như là ăn chay hoặc là ăn nhiều rau, dùng phấn hoa hàng ngày sẽ sống được lâu hơn. Nếu như không ăn thịt sẽ giúp giảm đi lượng cholesterol và tránh được nguy cơ bị mắc các bệnh về tim. Tuy nhiên, việc nếu như thiếu đi một số loại thực phẩm cũng có thể khiến cho các bạn thiếu đi một số chất dinh dưỡng cơ bản nhất. Do đó cho nên nếu như ăn chay hoàn toàn thì bạn nên tìm cách để bổ sung vitamin, khoáng chất bằng rất nhiều những con đường khác nhau.

5 cách sống thọ, sống khỏe mà bạn nên làm ngay

6. Tận hưởng thời gian bằng cách uống trà

Trà đạo được mọi người biết tới như một loại nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật, nó được phát triển từ cuối thế kỷ 12. Nó không chỉ đơn thuần là con đường, về phép tắc uống trà mà nó còn được biết tới là một thức uống nhằm làm sạch tâm hồn bằng việc hòa mình vào thiên nhiên , tu dưỡng tâm hồn tính cách để đạt tới giác ngộ.

Bên cạnh đó có rất nhiều những nghiên cứu đã cho thấy uống trà xanh có thể làm giảm được nguy cơ về bệnh ung thư và bệnh tim, cũng như về khả năng tăng cường về nhận thức. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà xanh, nước sấu mật ong vào mỗi ngày thường hay có tỷ lệ tử vong thường là thấp hơn 26% so với những người ít hoặc là không uống trà.

Bài viết cùng chuyên mục