Wed, 07 / 2017 1:54 am | nhatlam

virus cúm là một loại virus dễ lây lan, nhất là trong thời tiết này rất dễ mắc phải chúng . Vậy làm sao để tránh những con virus đáng sợ kia? Hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích dưới đây 1.Sử dụng khăn giấy dùng một lần Khi trong nhà có người bị […]

virus cúm là một loại virus dễ lây lan, nhất là trong thời tiết này rất dễ mắc phải chúng . Vậy làm sao để tránh những con virus đáng sợ kia? Hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích dưới đây

1.Sử dụng khăn giấy dùng một lần

Khi trong nhà có người bị ốm thì bạn nên sử dụng tối đa về các loại khăn giấy đa năng dùng một lần. Nếu như sử dụng chung giẻ dùng để rửa chén bát thì hãy tráng qua chúng bằng nước sôi sau khi đã rửa sạch bằng xà phòng.

2. Vệ sinh bồn rửa mặt

Khu vực trong nhà là điểm nóng của vi-rut cảm cúm, chính vì thế cho nên bạn cần chắc chắn là mình đã khử trùng tốt. Lau chùi bồn rửa, các bệ đá và cả vòi nước hằng ngày. Ngoài ra thì bạn cần phải chú ý đặc biệt tới khu vực lưu trữ đồ vệ sinh cá nhân của từng người trong gia đình.

Theo như các bác sĩ thì không nên để chung bàn chải đánh răng và cả khăn rửa mặt của các thành viên ở trong gia đình trong cùng một chỗ để hạn chế lây nhiễm chéo khi mà trong nhà có người bị bệnh. Nếu không có kem đánh răng dùng riêng thì tốt nhất là hãy khử trùng qua nước nóng trước khi mang đi sử dụng và cuối cùng là đừng quên lau chùi tay ở nắm cửa và nút giật nước ở trên bồn cầu.

nhung-cach-don-gian-de-tranh-benh-virus-cum

3. Sử dụng các sản phẩm có tác dụng khử trùng

Để lau nhà, hãy sử dụng các chất tẩy rửa khác có mác khử trùng ở trên nhãn. Có một số người lo ngại hi sử dụng quá nhiều các sản phẩm khử trùng ở trong nhà bởi nó sẽ khiến cho vi khuẩn phát sinh tình trạng kháng thuốc, và tìm hiểu cách dùng húng chanh mật ong chữa ho. Tuy nhiên theo như giáo sư ở trường đại học Brigham Young ở Salt Lake City đã chứng minh rằng sử dụng các sản phẩm kháng khuẩn không có ánh hưởng nhiều tới khả năng kháng thuốc của vi khuẩn ở trong nhà.

4. Xà phòng

 Một nghiên cứu đã được công bố vào năm 2004 ở trên tạp chí khoa học Annals of Internal Medicine đã cho thấy rằng những người sử dụng xà phòng để diệt khuẩn thường có tỉ lệ nhiễm cảm cúm bằng những người sử dụng xà phòng thường. Bạn không cần quá phải chú trọng vào loại xà phòng rửa tay mà chỉ cần rửa kỹ bằng nước ấm từ 20-25 giây.

5. Nơi ẩn nấp của vi-rút

Các vật dụng qua tay nhiều người sử dụng như điều khiển từ xa, máy trò chơi điện tử, bàn phím máy tính và cả điện thoại di động nên được vệ sinh thường xuyên hơn, đặc biệt là sau khi trong nhà có người đang bị cúm . Sử dụng các loại nước xịt khử trùng và tăm bông để vệ sinh từng bàn phím của chúng.

nhung-cach-don-gian-de-tranh-benh-virus-cum

6. Giặt khăn hàng ngày

Khăn và chăn ga của người bệnh là nơi có chứa nhiều vi-rut nhất ở trong nhà. Chính vì thế cho nên bạn nên giặt giũ chúng hằng ngày bằng nước nóng , nhất là đối với vỏ gối và khăn mặt.

nhung-cach-don-gian-de-tranh-benh-virus-cum

7. Giường ngủ

Nếu như vợ hoặc chồng bị cúm, tốt nhất là bạn không nên ngủ chung giường hoặc thậm chí là chiếc ghế sopha. Khi một trong những đứa trẻ ở trong nhà bị bệnh thì bạn cũng nên tách chúng khỏi các thành viên trong nhà , đặc biệt là anh chị em của bé. Mặc dù có thể không được thoải mái cho lắm nhưng cũng cách ly gây nhiễm chéo cho gia đình.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục