Sat, 11 / 2016 9:20 am | nhatlam

Khi da chuyển sang màu vàng, sần, ngứa và nổi ban đỏ…kèm theo cảm giác đau ở hạ sườn thì có thể bạn đang bị mắc bệnh gan. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách để nhận biết bệnh gan qua những biểu hiện có ở trên da. 1. Vàng da Vàng da đơn độc hoặc […]

Khi da chuyển sang màu vàng, sần, ngứa và nổi ban đỏ…kèm theo cảm giác đau ở hạ sườn thì có thể bạn đang bị mắc bệnh gan. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách để nhận biết bệnh gan qua những biểu hiện có ở trên da.

1. Vàng da

Vàng da đơn độc hoặc là đi kèm với vàng mắt. Chẩn đoán gan: viêm gan virus hoặc là bị nhiễm độc gan do rượu, các loại thuốc, hóa chất, xơ gan hoặc là ung thư gan.

Chúng ta cần tập trung để điều trị nguyên nhân về bệnh, phối hợp để điều trị ngứa , điều trị các nốt đỏ, sần cục ở trên da.

Bệnh nhân không nên gãi hoặc là xát chanh ,muối hoặc là tắm bằng xà phòng. Tốt nhất là nên tắm bằng nước sạch hằng ngày, không kì cọ chà mạnh , cũng không nên tắm nước quá nóng vì sẽ làm cho da bị khô và tăng ngứa sau khi tắm.

2. Ngứa

Triệu chứng trên da: Khi bị thì có thể ngứa ở một vùng nhất định trên da hoặc là có thể lan tỏa toàn thân. Ngứa có thể thỉnh thoảng mới xuất hiện nhưng nó cũng có thể kéo dài liên tục ở nhiều tháng và thậm chí là còn kéo dài tới nhiều năm.

Điều trị: nếu như gãi thì hay để lại các vết xước, thậm chí là bị viêm da hoặc là nhiễm khuẩn ở các vết xước này.

3. Sẩn ngứa

Triệu chứng trên da: xuất hiện các sần nổi cao hơn ở trên bề mặt của da, nền da ở phía dưới sẩn thường có màu đỏ, nếu như bệnh nhân gãi thì các sẩn đó có thể gây nên mù lòa.

4. Mày đay kèm sốt

Xuất hiện các ban đỏ thuộc dạng sởi, hoặc là nổi mày đay ơt toàn thân, có thể là ngứa hoặc là không ngứa. Triệu chứng kèm theo đó là bệnh nhân có thể sốt nhẹ, đau một hoặc là ở nhiều khớp… Với các tổn thương ở trên thì tốt nhất là nên xét nghiệm máu vì có thể là gan bị nhiễm virut viêm gan B.

ở trong giai đoạn đầu tiên thì các bệnh nhân này có các phức hộ miễn dịch lưu hành trong máu lắng đọng lại ở da hoặc là khớp , gây ra viêm da hay là viêm khớp.

không chỉ là thức uống giải khát mà nhân trần còn là vị thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh, nhất là đối với các bệnh gan.

5. Những triệu trứng, dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ chướng


Xơ gan là một bệnh thường hay phổ biến do thói quen uống nhiều rượu bia của người Việt Nam. Triệu chứng xơ gan ở giai đoạn đầu thường là những triệu chứng có biểu hiện lâm sàng không hề rõ ràng. Khi bệnh phát triển lên nặng thì sẽ thành xơ gan cổ chướng rất khó để điều trị . Nguy hiểm hơn nữa đó là dẫn tới ung thư gan và tử vong cao.

Khi bị nhiễm virust viêm gan B thì có thể dẫn tới viêm gan mãn tinh, sau đó thì dẫn tới xơ gan. Nặng hơn là 80% dẫn tới việc ung thư han. Hãy tìm hiểu sớm hơn về các dấu hiệu của bệnh viêm gan B để có chế độ chăm sóc kịp thời về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Gan là một bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể của con người và nó có tác dụng giải độc tố. Tuy nhiên nếu như không biết cách để có thể bảo vệ gan thì nhiều những nguyên nhân như béo phì, sử dụng thuốc quá liều ,…chính là việc dẫn tới gan của bạn không khỏe mạnh và dẫn tới bệnh gan.

Trên đây là những dấu hiệu trên da để nhận biết bệnh gan. Hi vọng với bài viết này các bạn có cách chữa trị kịp thời cho bản thân.

 

Bài viết cùng chuyên mục