Sun, 11 / 2015 11:25 pm | helios

Mồ hôi tay tuy không nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sinh hoạt, giao tiếp. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mồ hôi tay, lấy lại sự tự tin của mình. 1. Làm mát tay Rửa tay thường xuyên là biện pháp đơn […]

Mồ hôi tay tuy không nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sinh hoạt, giao tiếp. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mồ hôi tay, lấy lại sự tự tin của mình.

1. Làm mát tay

ra-mo-hoi-tay

Rửa tay thường xuyên là biện pháp đơn giản mà rất hữu ích cho người mắc chứng ra mồ hôi tay. Khi mồ hôi tiết ra quá nhiều, bạn hãy rửa sạch với nước hoặc với một số loại nước rửa tay chứa cồn (không dùng xà phòng) rồi lau khô.

Ngoài ra, bạn cũng nên thủ sẵn gói khăn giấy hoặc chiếc khăn tay nhỏ để sử dụng trong những tình huống cấp bách, chẳng hạn như khi phải bắt tay với ai đó.

2. Rắc các loại bột lên tay

ra-mo-hoi-tay1

Một số loại bột có công dụng hạn chế tiết mồ hôi tay, đó là lý do các vận động viên cử tạ thường lăn tay qua bột trước khi nâng, (mật ong nguyên chất tại hà nộinó cũng rất hữu ích cho những trường hợp thực hiện các công việc đòi hỏi phải cầm, nắm chặt.

Phần rôm hoặc baking soda chính là gợi ý đáng tham khảo để loại bỏ mồ hôi trên tay, đồng thời chúng lại rất dễ kiếm và rẻ tiền.

3. Thả lỏng cơ thể và thư giãn

ra-mo-hoi-tay2

Một trong những nguyên nhân khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn chính là tâm trạng căng thẳng và lo lắng (phấn hoa mật ong)Do đó, để cải thiện tình trang ra mồ hôi tay, bạn cần giữ cho tinh thần luôn ở trạng thái thoải mái, thư giản.

Bạn có thể tập yoga, ngồi thiền, hít thở sâu và nghe nhạc nhẹ để cơ thể được thư giãn và tinh thần thoải mái hơn, từ đó sẽ dần hạn chế được chứng ra mồ hôi tay./.

Bài viết cùng chuyên mục