Sun, 02 / 2017 6:28 am | nhatlam

Nhiều bạn thường hay thắc mắc về tình trạng kinh nguyệt kéo dài và đã có không ít lo lắng. Hãy xem những nguyên nhân dưới đây để biết được rằng kinh nguyệt kéo dài nó có hại không nhé!. Ngày đèn đỏ kéo dài hơn so với bình thường không những khiến cho bạn mệt mỏi mà […]

Nhiều bạn thường hay thắc mắc về tình trạng kinh nguyệt kéo dài và đã có không ít lo lắng. Hãy xem những nguyên nhân dưới đây để biết được rằng kinh nguyệt kéo dài nó có hại không nhé!.

Ngày đèn đỏ kéo dài hơn so với bình thường không những khiến cho bạn mệt mỏi mà còn tạo thêm sự lo lắng. Thế nhưng bạn lại không thể biết được rằng không phải lúc nào kinh nguyệt kéo dài cũng là tình trạng để báo động bởi vô số các trường hợp vô hại.

"Sự thay đổi trong chu kì kinh nguyệt thường do lượng hormone gây ra, mà hormone trong cơ thể người phụ nữ cũng có thể thay đổi do các hoạt động như đi du lịch, căng thẳng, chế độ ăn uống, thuốc men và các trạng thái tâm sinh lý khác…", Tiến sĩ Hal Danzer – chuyên gia về sinh sản đã cho biết.

Bình thường, những ngày có kinh nguyệt kéo dài sẽ từ 3 tới 5 ngày nhưng cũng có người có kinh nguyệt chỉ từ 2 tới 7 ngày là chuyện bình thường. Nếu như chu kì của bạn luôn dài 7 ngày thì bạn không cần phải lo lắng còn nếu như tự dưng đột ngột kéo dàu từ 4 tới 9 ngày thì tốt nhất là bạn nên đi khám. Sự thay đổi chế độ dinh dưỡng hoặc là thay đổi về trạng thái sinh lý của người phụ nữ.

Một số yếu tố gây nên ảnh hưởng của ngày đèn đỏ, trong đó có cả những yếu tố vô hại. Bạn hãy xem để biết khi nào thì bản thân không phải lo lắng nhé!

1. Thay đổi lượng hormone

7 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường

"Nguyên nhân phổ biến nhất của sự thay đổi chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ hoặc ngày có kinh kéo dài hơn bình thường là do thay đổi hormone. Điều này thường không phải là nguyên nhân quá lo ngại vì lượng hormone có thể thay đổi theo thói quen sinh hoạt hàng ngày", Tiến sĩ Danzer nói. Chính vì vậy cho nên khi lượng hormonr đã ổn định thì chu kì kinh nguyệt của bạn sẽ được trở lại bình thường.

2. Thay đổi ở tuyến giáp

"1/3 số phụ nữ ở tuổi 30-40 gặp phải tình trạng thay đổi tuyến giáp. Đây cũng là nguyên nhân tác động đến kinh nguyệt, làm cho chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn hoặc ngày "đèn đỏ" lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng không quá nghiêm trọng và bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn", Tiến sĩ Danzer cho biết.

7 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường

3. Có polyp ở cơ quan sinh sản

Polyp được hiểu đại khái là các mô mọc bất thường . Nó có thể xuất hiện ở những bộ phận nào ở trong cơ thể , kể cả tử cung "Khi phụ nữ có khối u trong tử cung, họ có thể bị chảy máu âm đạo trước và sau ngày có kinh nguyệt, chính vì vậy, nhiều chị em cảm thấy ngày "đèn đỏ" của mình như dài hơn. Những người bị polyp cổ tử cung cũng có thể bị chảy máu âm đạo giữa chu kì.

Mặc dù Polyps thường là bệnh lành tính nhưng bạn cũng nên đi khám bởi đó cũng có thể là ung thư.

4. Thay đổi thuốc tránh thai

Một số loại thuốc tránh thai có thể làm ảnh hưởng tới tần số, thời gian và cả lượng máu ở trong thời kì kinh nguyệt . Chính vì vậy cho nên khi bạn thay đổi loại thuốc tránh thai đang dùng thì bạn có thể gặp những phản ứng đó là sự thay đổi về kinh nguyệt , có thể ngày đèn đỏ sẽ kéo dài hơn hoặc là ngắn hơn.

7 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường

5. Bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Theo như đại học ở Hoa Kì thì ngày đèn đỏ kéo dài những cơn đau hoặc ra máu ở giữa chu kì kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục như lậu hoặc là chlamydia. Những bệnh như thế này có thể được điều trị hiệu quả nếu như phát hiện được bệnh sớm. Chính vì vậy cho nên chị em không nên bỏ qua khi có những dấu hiệu như thế.

6. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng đa nang là một loại hệ thống thuộc về nội tiết, nó có thể dẫn tới lượng máu kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc là quá ít. Theo như Mayo Clinic, PCOS thì nó có thể dẫn tới vô sinh cho nên chị em cần lưu ý và đi khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

 

Bài viết cùng chuyên mục