Tue, 12 / 2015 12:32 pm | helios

Mùa đông đến thời tiết hanh khô khiến bệnh vảy nến "hoành hành" dữ dội hơn. Hãy cùng chống lại những khó chịu từ bệnh vảy nến do những tác động của thời tiết với những lưu ý dưới đây nhé! 4. Uống nhiều nước Trời lạnh khiến chúng ta thường lười uống nước hơn. […]

Mùa đông đến thời tiết hanh khô khiến bệnh vảy nến "hoành hành" dữ dội hơn. Hãy cùng chống lại những khó chịu từ bệnh vảy nến do những tác động của thời tiết với những lưu ý dưới đây nhé!

4. Uống nhiều nước

benh-vay-nen4

Trời lạnh khiến chúng ta thường lười uống nước hơn. Đây là một thói quen rất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh vảy nến. Bạn hãy nhớ uống đủ nước để đảm bảo độ ẩm cho làn da, nhằm chống lại chứng khô da, vảy nến.

Để nhận biết xem đã uống đủ nước hay chưa, bạn có thể quan sát màu nước tiểu. Theo đó, nước tiểu màu vàng nhạt chứng tỏ bạn đã uống đủ nước, và ngược lại, bạn cần tăng cường lượng nước thu nạp vào cơ thể mỗi ngày nếu nước tiểu màu vàng tươi hoặc vàng sẫm. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội mới nhất năm 2016 – ĐT: 0989559963

5. Giảm bớt căng thẳng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lo lắng, căng thẳng sẽ khiến cho tình trạng vảy nến nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy giữ cho tình thần được thư giãn để kiểm soát bệnh vảy nến. Không những thế, giảm căng thẳng còn giúp bạn khỏe mạnh và trẻ lâu hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích trong công việc, cuộc sống mà khó có thể liệt kê cụ thể được.

benh-vay-nen5

Nếu tâm lý bất ổn, "mưa nắng thất thường" và không thể kiểm soát được thì bạn hãy nhanh chóng trò chuyện với bác sĩ. Một số trường hợp thuốc chống trầm cảm có thể là giải pháp khá hữu hiệu trong việc kiểm soát bệnh vẩy nến (tất nhiên là cần có sự chỉ định của bác sĩ).

6. Nâng cao kế hoạch điều trị vẩy nến

Nếu cứ mỗi mùa đông, bệnh vảy nến của bạn lại trở nên tệ hơn thì bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời, đúng phương pháp, tránh để bệnh thêm trầm trọng.

Mặc dù chưa có biện pháp điều trị dứt điểm, nhưng một lối sống lành mạnh, biết cẩn trọng giữ gìn và đặc biệt tuân thủ chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn "sống chung" với bệnh vảy nến một cách "hòa thuận" và dễ chịu hơn.

Bài viết cùng chuyên mục