Sat, 10 / 2015 10:31 am | helios

Bảo vệ sức khỏe vùng kín cũng là bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vậy làm thế nào để vùng kín luôn khỏe mạnh? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé! 4. Tình dục an toàn Xã hội càng phát triển hiện đại, […]

Bảo vệ sức khỏe vùng kín cũng là bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vậy làm thế nào để vùng kín luôn khỏe mạnh? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

4. Tình dục an toàn

Xã hội càng phát triển hiện đại, quan niệm về tình dục cũng dần thoáng hơn, cởi mở hơn. Tuy nhiên, kéo theo đó là sự gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV, mụn cóc sinh dụng, herpes sinh dục, viêm gan B, sùi mào gà, chlamydia… Trong số đó có rất nhiều bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị và dễ dàng tái phát.

Do đó, cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe vùng kín nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

5. Dừng hút thuốc

bao-ve-vung-kin2

Khói thuốc lá là nguyên nhân gây nên hàng loạt các vấn đề về sức khỏe, từ đơn giản như hỏng men răng, hại da,… cho tới nghiêm trọng như viêm phổi, ung thư phổi. Bên cạnh đó, nicotine và các hóa chất trong thuốc lá còn tác động lên hệ vi khuẩn trong cơ thể, hủy hoại phổi và cả khu vực âm đạo của nữ giới.

Do đó, cần tránh xa thuốc lá mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

6. Hạn chế dùng thuốc kháng sinh

Tương tự như thuốc lá, thuốc kháng sinh cũng là "sát thủ" của các lợi khuẩn. Theo đó, việc sử dụng kháng sinh thường xuyên rất dễ gây nên các tác dụng phụ cho cơ thể, trong đó có việc tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi, vốn đóng vai trò là hàng rào tự nhiên bảo vệ "cô bé" khỏi nhiễm bệnh. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội 2016

Vì thế, không nên sử dụng kháng sinh, trừ những trường hợp cần thiết. Nếu sử dụng kháng sinh, bạn có thể bổ sung thêm sữa chua và các thực phẩm lên men để bảo vệ âm đạo.

Bài viết cùng chuyên mục