Mon, 05 / 2016 4:46 am | nhatlam

Trà đá là một loại đồ uống đang được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng nếu như bạn không biết cách và uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của chính các bạn. Vì thế cho nên hãy tìm hiểu xem khi nào không nên uống trà đá […]

Trà đá là một loại đồ uống đang được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng nếu như bạn không biết cách và uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của chính các bạn. Vì thế cho nên hãy tìm hiểu xem khi nào không nên uống trà đá nhé!

Trà đá là một loại thức uống rất quân thuộc đối với mọi người dân. Tuy nhiên thì uống trà đá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nên chú ý hơn nữa.

1. Lý do bạn không nên uống trà đá

Trong trà đá có chứa nhiều chất oxalate có nguy cơ làm tăng sỏi thận nếu như chúng ta uống nó nhiều, Chính vì vậy mà trong một thời gian ngắn nếu như chúng ta không thể tiêu thụ hết được oxalate đang dư thừa, khi uống nhiều trà đá vào có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận chó chúng ta.

Nếu như bạn thích uống trà đá lạnh đóng chai thì bạn cần phải nhớ là trà lạnh đóng chai có chứa các chất dinh dưỡng ít hơn so với trà tươi được ủ pha với đá hoặc là để lạnh.

Trà đá, đặc biệt là các loại trà đóng chai có chứa nhiều chất calo hơn so với loại trà nóng pha đặc. trong khi trà nóng đặc gần như không có calo thì trà đóng chai có chứa từ 82 cho tới 88 calo.

Mặc dù là trà đá có chứa hầu hết những lợi ích mà bạn sẽ nhận ra được từ loại trà nóng chúng ta pha bình thường nhưng tỷ lệ phần trăm và lợi ích của các thành phần có ở trong trà đá thì lại ít hơn so với trà nóng rất nhiều.

Chính vì vậy giữa hai loại trà này không có sự khác biệt lớn. Bạn có thể thưởng thức trà đá ở trong những ngày mùa hè và trà nóng cho những ngày mùa đông giá rét. Nếu như bạn uống trà đá không đường thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với phá đường. Đồng thời thì bạn cũng nên biết kiểm soát được lượng trà mà bản thân tiêu thụ. Tránh tiêu thụ quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, cụ thể đó chính là có thể dẫn tới sỏi thận.

2. Những người tuyệt đối không uống trà đá

Người bị mắc về bệnh gan và thỏi thận thì tuyệt đối không được uống trà đá . Chất cafeine và tannic trong trà có tham gia vào quá trình trao đổi chất của gan khiến cho chức năng gan bị suy yếu dần. Và trà còn làm cho số lượng sỏi thận tăng lên về kích thước và số lượng của sỏi. Do chất axit oxalic khi được kết hợp với canxi sẽ tạo thành một loại chất có sự kết tủa trong đường tiết niệu và không thể thoát được ra ngoài.

3. Người già trẻ nhỏ không nên uống trà

Người già nếu như uống nước trà thì sẽ gây nên sự căng thẳng, đặc biệt là sẽ làm cho họ khó ngủ bởi có chất cafeine ở trong trà.

Trà cũng không thích hợp đối với các trẻ nhỏ bởi vì trà có thể cản trở được quá trình hình thành và trao đổi chất của hệ tiêu hóa .

 Người bị đau dạ dày

 

Những người khi bị đau dạ dày, nếu như ăn thêm thì sẽ làm cho trà tăng lên cơn đau, nhất là khi uống trà trong bụng đang trống rỗng không có gì, sẽ làm nguy hại tới lá lách.

5. Lưu ý khi uống trà đá

Bạn không nên uống trà với rượu bởi sự kết hợp này có thể gây tổn thương tới thận và hệ thống bài tiết của chính bạn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị táo bón, thậm chí nó còn gây ra vấn đề cho cơ quan tình dục.

Uống trà quá nhiều

Uống quá nhiều trà sẽ khiến cho cơ thể không dung nạp được hết, ngoài ra thì còn mang lại triệu chứng khó tiêu rất bất lợi cho tiêu hóa, hệ tiêu hóa không ổn định.

Uống trà cùng với thuốc

Tránh uống trà với thuốc, trà có thể tương tác được với các thành phần có ở trong thuốc và làm giảm hiệu quả nhất định của thuốc

Uống trà khi bụng trống rỗng

Khi bụng trống rỗng mà uống trà thì sẽ tạo điều kiện cho lạnh xâm nhập vào người , ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp, đặc biệt là ở phổi của chúng ta.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục