Wed, 07 / 2016 9:09 am | nhatlam

Hôi miệng luôn là vấn đề rắc rối của nhiều người nhưng bạn nên biết rằng chính những thói quen của chúng ta lại có ảnh hưởng rất nhiều tới mùi trong hơi thở. Hôi miệng khiến cho nhiều bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống thường ngày. Dưới […]

Hôi miệng luôn là vấn đề rắc rối của nhiều người nhưng bạn nên biết rằng chính những thói quen của chúng ta lại có ảnh hưởng rất nhiều tới mùi trong hơi thở. Hôi miệng khiến cho nhiều bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống thường ngày. Dưới đây là những giải pháp giúp các bạn có thể đánh bay hôi miệng và có một hơi thở thơm tho , tự tin hơn.

1. Chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Chải răng hai lần mỗi ngày cũng là cách đánh bay hôi miệng, mỗi lần khoảng một phút là bạn có thể tránh được mùi hôi khó chịu phả ra từ miệng của mình. Chỉ nha khoa cũng giúp loại trừ những mảng bám lớn do thức ăn thừa để lại và những mẫu thức ăn nơi mà bàn chải không chải tới. Vì thế kết hợp với việc chảy răng và sử dụng chỉ nha khoa chính là cách hiệu quả để cải thiện tình hình răng miệng.

2. Sử dụng baking soda (thuốc muối)

baking soda hay còn gọi là thuốc muối giúp duy trì được nồng độ PH một cách ổn định hơn, giảm thiếu tối đa nhất về nguy cơ hôi miệng. Nó có thể được dùng theo nhiều cách như là Baking soda kết hợp với thuốc đánh răng hằng ngày hoặc có thể dùng làm nước súc miệng để mang lại hơi thở thơ mát tự nhiên nhất.

3. Ăn thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm có tính ngăn chặn được cả sự phát triển của các vi sinh vật gây nên mùi hôi khó chịu, cho nên kẽm có thể giúp chúng ta loại bỏ được những vi khuẩn có hại và những vi trùng, thúc đẩy chức năng hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất, chống viêm và ngăn chặn hôi miệng. Chính vì vậy cho nên bạn nên có chế độ bổ dung vào chế độ ăn của mình các loại thực phẩm và hoa quả giàu chất kẽm.

4. Uống nhiều nước

Khi bị hôi miệng, uống nhiều nước có thể ngăn chặn được những vi khuẩn gây nên tình trạng hôi miệng bởi vì có thể trung hòa được tính axit ở trong cơ thể. Hãy uống ít nhất là 10 tới 12 cốc nước mỗi ngày hoặc là uống các loại nước ép rau và trái cây cũng giúp giảm thiếu mùi hôi trong hơi thở.

5. Ăn rau sống

Rau sống có chứa nhiều chất dinh dưỡng chống được độc tố và chống viêm cho cơ thể. Ngoài ra thì hàm lượng vitamin và các chất khoáng có trong rau cũng rất cao. Ăn rau sống hằng ngày có thể giảm thiểu được nguy cơ những mảng bám vi khuẩn ở trong răng. Một số loại rau sống bạn nên ăn như là cần tây, rau mùi hay là thảo dược cỏ xạ hương.

6. Sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất

Tinh dầu bạc hà nguyên chất không chỉ khiến cho hơi thở chúng ta thơm mát mà còn tiêu diệt được những vi khuẩn có hại ở trong miệng do thức ăn có chứa nhiều chất axit mang tới. Hãy phết một chút tinh dầu bạc hà lên bàn chải đánh răng sau đó thì súc miệng với nước ấm sẽ giúp bạn xua tan được mối lo về hơi thở có mùi.

7. Hạn chế uống rượu và hút thuốc

 Hút thuốc và uống nhiều rượu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Vì thế cho nên bạn hãy hạn chế bia rượu và thuốc là để tránh nguy cơ bị hôi miệng .

 

8. Tập trung vào chế độ ăn uống

Bạn nên có một chế độ ăn với nhiều loại rau xanh và hoa quả. Tốt nhất là nên lựa chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều kiềm, tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều axit. Nên hạn chế ăn hành và tỏi. Hạt cây của thì là và đinh hương cũng nên bổ sung trong chế độ ăn hằng ngày của bạn để có một hơi thở thơm mát.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục