Mon, 09 / 2015 7:02 am | helios

Tụt đường huyết là hiện tượng khá phổ biến với những biểu hiện chóng mặt, lo lắng,… nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong. Dưới đây là những dấu hiệu hạ đường huyết mà bạn có thể nhận biết và điều trị kịp thời: 1. Đói […]

Tụt đường huyết là hiện tượng khá phổ biến với những biểu hiện chóng mặt, lo lắng,… nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong.

Dưới đây là những dấu hiệu hạ đường huyết mà bạn có thể nhận biết và điều trị kịp thời:

1. Đói cồn cào

doi-con-cao

Đã ăn nhiều nhưng vẫn không thấy thỏa mãn hoặc những cơn đói kéo đến đột ngột chẳng rõ lý do chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt glucose(phấn hoa ong). Lúc này, bạn có thể xử lý bằng cách ngậm kẹo cứng, ăn nho hoặc uống nước cam.

2. Cảm giác lo lắng

Các tuyến thượng thận sẽ giải phóng hormon ephinephrine (hay còn gọi là adrenaline) khi nồng độ glucose giảm quá thấp, báo hiệu cho gan tiết thêm đường. Theo đó, các hormon dư thừa tạo ra một “cơn sốt adrenaline” gây nên cảm giác lo lắng.

3. Rối loạn giấc ngủ

met-moi=vao-ban-dem

Hạ đường huyết vào ban đêm là tình trạng phổ biến, đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ.(mật ong nguyên chất) Các triệu chứng bao gồm mơ gặp ác mộng, cảm giác mệt mỏi như chưa được nghỉ ngơi đủ, mơ hồ, đổ mồ hôi trộm, đột nhiên thức giấc và khóc, hay nhầm lẫn khi ngủ dậy…Ads: Xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội trực thuộc bộ quốc phòng, cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Để giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng trên, bạn nên ăn nhẹ trước khi ngủ.

4. Run rẩy

Nồng độ glucose mất cân bằng khiến hệ thống thần kinh trung ương bắt đầu hoạt động kém, dẫn tới catecholamine được giải phóng, kích thích sản sinh glucose và khiến người bệnh bị run.

Bài viết cùng chuyên mục