Mon, 09 / 2015 7:12 am | helios

Tụt đường huyết là hiện tượng khá phổ biến với những biểu hiện chóng mặt, lo lắng,… nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong. Dưới đây là những dấu hiệu hạ đường huyết mà bạn có thể nhận biết và điều trị kịp thời: 5. Cảm […]

Tụt đường huyết là hiện tượng khá phổ biến với những biểu hiện chóng mặt, lo lắng,… nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong.

Dưới đây là những dấu hiệu hạ đường huyết mà bạn có thể nhận biết và điều trị kịp thời:

5. Cảm xúc bất ổn

cam-xuc-bat-on

Tâm trạng thường xuyên thay đổi như buồn bã, dễ cáu giận, khóc lóc và chỉ thích ở một mình… cũng có thể là dấu hiệu của tụt đường huyết. Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ và bộ quốc phòng xét tuyển cao đẳng dược hà nội năm 2016.

6. Ra mồ hôi

Nếu trời nắng nóng, ra mồ hôi sẽ là chuyện hết sức bình thường Nhưng nếu bạn ra mô hôi cả khi trời lạnh hay ngồi phòng điều hòa thì đó có thể là dấu hiệu tụt đường huyết, và bạn cần đi kiểm tra ngày.

7. Không thể tập trung

khong-the-tap-trung

Bộ não đặc biệt nhạy cảm với glucose (phấn hoa ongnên khi bị hạ đường huyết, bạn thường có biểu hiện khó tập trung vào công việc hay vẫn đề gì đó, và thường xuyên nhầm lẫn.

8. Chóng mặt, choáng váng

Biểu hiện thường thấy nhất của hạ đường huyết chính là tình trạng chóng mặt, choáng váng, thậm chí có thể ngất xỉu. Nếu cảm thấy chóng mặt, sắp bị ngất thì nên ngồi hoặc nằm ngay xuống, tránh bị thương(mật ong nguyên chất). Ngoài ra cũng cần nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra và điều trị hạ đường huyết kịp thời./.

Bài viết cùng chuyên mục