Mon, 03 / 2017 3:59 am | nhatlam

Việc gội đầu quá nhiều lần và gội đầu vào những thời điểm nhạy cảm sẽ khiến cho các chị em phải lãnh hậu quả khôn lường mà trước đó có rất nhiều người chưa hề biết tới. Dưới đây là 7 khoảng thời gian cần phải lưu ý không nên gội đầu : 1. […]

Việc gội đầu quá nhiều lần và gội đầu vào những thời điểm nhạy cảm sẽ khiến cho các chị em phải lãnh hậu quả khôn lường mà trước đó có rất nhiều người chưa hề biết tới.

Dưới đây là 7 khoảng thời gian cần phải lưu ý không nên gội đầu :

1. Gội đầu buổi sáng

Gội đầu vào buổi sáng là một trong những thời điểm có rất nhiều người thường hay làm nhưng họ cũng đâu biết được rằng việc làm này có thể khiến cho cơ thể của bạn đang gặp phải những rắc rối lớn. Thậm chí , nếu như sức đề kháng của người đó không tốt thì sẽ còn xuất hiện triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, sốt, cảm lạnh…

Thông thường vào buổi sáng , cơ thể con người vừa mới ngủ dậy cho nên việc phục hồi chức năng cũng như lưu thông máu còn chậm. Bởi thế cho nên nếu như bạn gội đầu ngay lúc này sẽ kích thích hệ mạch máu não và gây khó chịu. Hơn nữa, vào buổi sáng thường nhiệt độ sẽ thấp, nếu như gội đầu mà gặp phải gió độc thì sẽ gây nên tình trạng bị nhức đầu, chóng mặt và thậm chí là gây đột quỵ.

du-dau-co-ban-den-dau-cung-khong-nen-goi-vao-8-thoi-diem-nay

Nếu như muốn gội đầu vào buổi sáng thì nên gội sau khi ngủ dậy tầm 30 phút , nên gội bằng nước ấm và sấy khô ngay sau khi đã gội xong.

2. Gội đầu thời kỳ kinh nguyệt

Những ngày đầu có kinh thì tốt nhất là bạn nên hạn chế gội đầu bởi lúc này sức đề kháng của cơ thể khá là yếu, rất dễ dẫn tới mệt mỏi, chưa kể tới những người tóc dài lâu khô thì có thể bị nặng đầu.

3. Gội khi quá đói hoặc quá no

Gội đầu vào 2 thời điểm này thường rất hay dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như là đau bao tử, chóng mặt, buồn nôn chóng mặt và thậm chí là còn đe dọa tới tính mạng của con người.

4. Gội đầu khi đang bị sốt

Gội đầu khi đang bị sốt thường rất dễ bị lạnh đầu và làm cho tình trạng của bệnh ngày càng nặng hơn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, người già bởi sức đề kháng cơ thể yếu.

du-dau-co-ban-den-dau-cung-khong-nen-goi-vao-8-thoi-diem-nay

5. Gội đầu ngay sau khi ăn tối

Sau khi ăn tối , lưu lượng thức ăn có trong dạ dày còn đầy, do đó cho nên tắm gội sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể dẫn tới thiếu máu cục bộ tim, gây bệnh tim mạch và mạch máu não.

6. Gội đầu sau khi uống rượu

Nếu uống rượu thì lời khuyên giành cho bạn đó là không nên gội đầu vào thời điểm này vì có thể gây chóng mặt, nôn mửa. Đối với người bị bệnh tim mạch , bạn càng cần chú ý không nên sử dụng nước lạnh để gội đầu sau khi uống rượu.

7. Gội đầu ngay sau khi tập thể dục

Ngay sau khi tập thể dục, bơi lội và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn nên tránh gội đầu. Hãy giành thời gian nghỉ ngơi để cho ráo mồ hôi và cơ thể trở lại trạng thái bình thường sau đó mới được tắm gội.

du-dau-co-ban-den-dau-cung-khong-nen-goi-vao-8-thoi-diem-nay

8. Gội đầu vào buổi tối

Có nhiều chị than đau đầu , tiền đình, và đầu óc lúc nào cũng quay cuồng bởi chứng đau đầu kinh niên mà không biết nguyên nhân là từ đâu. Trong nhiều trường hợp, chính thói quen gội đầu vào đêm khuya và không sấy tóc khô trước khi đi ngủ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.Việc để tóc còn ẩm đi ngủ sẽ cản trở việc lưu thông máu dẫn tới chứng đau đầu kinh niên. Đây chính là lý do các chị em hay bị đau nửa đầu vào sáng hôm sau. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng đau đầu kinh niên khó chữa trị.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục